Bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng BTC cuộc thi cho biết, “Gửi trọn yêu thương” là chủ đề cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” lần này, với mong muốn mang đến bức tranh chân thực và đầy cảm xúc về chân dung Mẹ trong tâm trí người con, để mỗi bài thi như hồi chuông đánh thức thiên chức làm mẹ trong cuộc sống hiện đại. 

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội phát biểu tại lễ phát động

Cuộc thi nhằm phát huy năng lực sáng tạo và gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp, đồng thời, giúp các em nhỏ cảm nhận sâu sắc thế giới nội tâm, phát huy tri thưc, thấu hiểu đạo lý, trau dồi nhân cách bản thân và là dịp để các em thể hiện mình với phương châm Tự tin –Chủ động –Sáng tạo –Tích cực.

Em Bùi Huy Vũ – Thí sinh dự thi cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2016

Bài thi được thể hiện dưới các hình thức làm thơ, viết văn, vẽ tranh, dựng clip… Bên cạnh đó, BTC còn có nhiều hoạt động bên lề như cuộc thi ảnh online “Gia đình trong con”, tìm kiếm MC nhí tài năng” và tọa đàm “Quan tâm con thế nào là đủ”….

Bài dự thi không quá 1.500 từ;  Thơ từ 1 - 5 bài không quá 100 câu; Văn xuôi không quá 3 bài; Clip không dài quá 5 phút. Nội dung các tác phẩm phải thể hiện tình cảm sâu sắc của con dành cho mẹ và mẹ dành cho con, hay là một khoảnh khắc về mẹ trong con, lời nhắn gửi của con dành tặng mẹ.

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà văn Thành Đức Trinh Bảo –Phó Tổng Biên tập Báo Văn Nghệ và một số thành viên khác.

Các em học sinh trường THCS Đoàn Kết, Hà Nội

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 23-5-2017 đến 15-9-2017. Giải nhất lứa tuổi 7-13 và 18-18 đều có trị giá 5 triệu đồng/giải; 4 giải nhì trị giá 3 triệu/giải; 6 giải ba trị giá 2 triệu/giải vv…

Đêm Gala trao giải dự kiến tổ chức vào rằm trung thu 2017 tại Hà Nội.

Thanh Hằng