Trong thư xin lỗi công ty này cho biết, với mong muốn xây dựng khu vực núi Đại Bình thành điểm tham quan, hấp dẫn du khách khi tới Lâm Đồng, thời gian qua công ty bắt đầu chỉnh trang, cải tạo một số tiểu cảnh với kỳ vọng nâng cao được giá trị của núi Đại Bình. 

Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo, công ty này đã để xảy ra sai sót, nhầm lẫn ngoài ý muốn, đó là việc đặt một chóp nhựa thử nghiệm tại ngọn đồi nơi đang triển khai dự án thuộc dãy núi Đại Bình, mà người dân địa phương quen gọi là núi S’pung, với dòng chữ “Thiên Phong Lĩnh”. 
Thư cáo lỗi về sự cố đặt nhầm tên núi ở Trung Quốc tại Bảo Lộc

Theo công ty Đại Bình Travel, trước khi được dư luận và các cơ quan thông tấn, báo chí phát hiện “Thiên Phong Lĩnh” là một ngon núi cao ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, công ty hoàn toàn không hay biết về vấn đề này nên đã dẫn đến việc đặt trùng tên ghi trên chóp nhựa đặt ở núi Đại Bình. 

“Trên tinh thần cầu thị và luôn tôn trọng phản hồi, ý kiến đóng góp của dư luận, ngày 12-5 chúng tôi đã khẩn trương tháo gỡ chóp nhựa có dòng chữ “Thiên Phong Lĩnh” chỉ sau 2 ngày lắp đặt”, thư xin lỗi viết. 

Công ty TNHH TMDV Du lịch và Tư vấn du học Đại Bình cũng cho biết, tất cả các thanh viên của công ty đều là người Việt Nam, cùng góp vốn, chung tay xây dựng dự án, không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào là người nước ngoài.
Chóp nhựa ghi chữ "Thiên Phong Lĩnh" đã được tháo gỡ
“Qua đây, chúng tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng về sự sai sót, nhầm lẫn ngoài ý muốn trên”, thư xin lỗi viết.
Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ở dãy núi Đại Bình được Công ty Đại Bình Travel lắp đặt một chóp nhựa có dòng chữ “Thiên Phong Lĩnh”, vốn là tên một ngọn núi cao ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Ngay lập tức, hình ảnh này đã khiến dư luận phản ứng, không đồng tình với cách đặt tên núi như trên.

Khắc Lịch