Trong trận đấu đầu tiên của mình ở BTV Cup 2012 vào chiều thứ bảy tuần qua, U.23 Việt Nam đã có trận hòa 2-2 trước nhà vô địch Indonesia Seman Pandang. Một trận hòa mà cơ trưởng Hoàng Văn Phúc rất hài lòng khi các học trò của mình 2 lần bị dẫn trước, nhưng 2 lần gỡ hòa và suýt nữa thắng ngược đối phương.

Hài lòng về tinh thần thi đấu và cách tổ chức thi đấu của quân mình nhưng ông Phúc lại đang thấp thỏm, lo lắng với tình trạng chấn thương. Những phút cuối trận, tiền đạo chủ lực Mạc Hồng Quân được tung vào sân, và trong một pha tranh chấp với hậu vệ đối phương, Quân đã bị rách trán. Sau trận đấu, thậm chí BHL đã phải đưa Quân vào Bệnh viện Bình Dương khâu 4 mũi. Tiền vệ cánh Phi Sơn - một trong những cầu thủ đột biến nhất ở ĐT U.23 hiện nay cũng đang gặp vấn đề ở cổ chân. Các bác sĩ ĐT cho hay, đấy là chấn thương tiền sử của Sơn, và nếu Sơn cứ phải thi đấu quá sức thì không loại trừ khả năng nó sẽ trở thành một chấn thương nghiêm trọng.

Ông Phúc tâm sự rằng U.23 Việt Nam là một đội bóng trẻ, trong khi các đội bóng dự BTV Cup lại quy tụ nhiều cầu thủ kinh nghiệm, có thừa tiểu xảo thi đấu. Do vậy điều ông sợ nhất bây giờ là những chấn thương của các học trò ngày một dày lên, ảnh hưởng tối nghiêm trọng tới chiến lược dự SEA Games 27.

Chiều nay, U.23 Việt Nam đá trận thứ 2 tại giải với CLB Đồng Nai, và mục tiêu tối thượng ông Phúc giao cho các cầu thủ lúc này không phải là chiến thắng, mà là vừa đá, vừa thử nghiệm, vừa học cách… tránh đòn!

Ngọc Anh