Trong hai cuộc kháng chiến cứu nước của nhân dân ta đã có hàng triệu người lên đường vì độc lập dân tộc. Có người mãi mãi nằm lại chiến trường, có nhiều người trở về với những vết thương theo suốt cuộc đời. Nhưng đất nước không bao giờ quên ơn họ.

Vì thế, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2009), Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo CAND, Báo Điện tử Người Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên "Màu hoa đỏ" tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 20h ngày 18/7.

Chương trình được tổ chức, nhằm kêu gọi các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ, để trao tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Vì thế, chương trình "Màu hoa đỏ" đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Quốc hội với sự có mặt của các đồng chí: Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo TW; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNVN; đồng chí Phùng Hữu Phú, Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo TW; Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN; Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; đồng chí Đào Duy Quát, TBT Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; đại diện một số ban, ngành TW và địa phương, đại diện các doanh nghiệp, các gia đình chính sách... Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng chương trình.

Một tiết mục ca nhạc trong chương trình “Màu hoa đỏ”. Ảnh: T.H..

Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, đất nước và nhân dân không bao giờ quên ơn những người đã hy sinh xương máu và hạnh phúc cá nhân cho dân tộc. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các gia đình chính sách, giúp họ vơi bớt khó khăn.

Chỉ trong thời gian ngắn, đã có 16 địa phương và hơn 30 doanh nghiệp, doanh nhân góp sức vào chương trình "Màu hoa đỏ" với số tiền hơn 2 tỷ đồng, để tặng gần 1.000 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 3 triệu đồng) cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay trong chương trình, các đồng chí Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị và Nguyễn Thị Doan đã tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho một số đối tượng chính sách tiêu biểu. Các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng trao biểu tượng vàng vinh danh "Doanh nhân với lòng nhân ái", ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, địa phương đã ủng hộ chương trình.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao chương trình "Màu hoa đỏ" vì thấm đượm truyền thống nhân văn, phù hợp chủ trương, đường lối của Đảng. Đồng chí biểu dương các doanh nghiệp và doanh nhân không chỉ chăm lo phát triển doanh nghiệp, mà còn làm những việc có ích cho đất nước và nhân dân.

Mong rằng, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo CAND, Báo Điện tử Người Hà Nội, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel tiếp tục duy trì thường xuyên, lâu dài hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thu hút nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và tổ chức, cá nhân tham gia.

Song hành cùng những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khán giả còn được thưởng thức các giọng ca đang được công chúng mến mộ: NSƯT Thanh Lam, Trọng Tấn, Thái Bảo, Phương Anh, Minh Tâm, Sao Mai, Phương Thảo, Tấn Minh…

Đêm giao lưu nghệ thuật "Màu hoa đỏ" đã lắng lại trong âm hưởng hào sảng của ca khúc "Dòng máu lạc hồng" (Lê Quang).

Hy vọng, chương trình tiếp tục thắp sáng lòng nhân ái trên khắp mọi miền Tổ quốc, để cộng đồng cùng quan tâm hơn nữa đến việc giúp đỡ các đối tượng chính sách, thể hiện sự tri an với những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Dạ Miên