Đơn vị tổ chức buổi diễn xiếc là Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng, đóng tại TP Hồ Chí Minh. 

Sau đó, đơn vị này đã thuê các diễn viên xiếc thú đến biểu diễn tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và Sự kiện tỉnh Đồng Nai. 

Tại đây, các cơ quan chức năng đã lập biên bản ghi nhận toàn bộ sự việc ban đầu. Sau đó, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ làm việc với đơn vị có liên quan để có biện pháp xử lý. 

Cảnh sát 113 phải có mặt để giữ trật tự.

Theo nhiều khán giả, chương trình không đúng với quảng cáo với nhiều tiết mục xiếc tạp kỹ hấp dẫn, biểu diễn trong phòng có máy lạnh... trong khi khán giả được ban tổ chức đưa ra xem biểu diễn ngoài trời khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Ngoài 100 ngàn đồng mua vé, mỗi khán giả còn phải bỏ ra thêm 10 ngàn đồng thuê một chiếc ghế. 

 Khi nhiều khán giả lên tiếng đòi trả lại tiền thì đoàn xiếc đã huỷ biểu diễn bỏ lại 1 xe tải, 1 xe 16 chỗ ngồi cũ, trong xe tải có nhiều đồ dùng nấu ăn, trang phục... Ngoài ra, còn có hệ thống âm thanh ánh sáng đã cũ, đạo cụ biểu diễn và một số khỉ, chó dùng để diễn xiếc. 
Nơi diễn ra buổi biểu diễn.

Sự việc sau đó được người dân gọi điện báo cho Cảnh sát 113 và Công an địa phương đến can thiệp. Ngay sau khi nhận thông tin, Cảnh sát 113, Phòng An ninh văn hóa và Công an phường Tân Phong, TP Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự và xác minh vụ việc.

Ngọc Sơn