Theo đó, khán giả trên toàn quốc sẽ được thưởng thức hai bộ phim truyện nhựa sản xuất năm 2007 có đề tài về chiến tranh như “Hoài vũ trắng”, “Chớp mắt cùng số phận” của Công ty Cổ phần Phim truyện I.

Bộ phim “Hoài vũ trắng” - đạo diễn Đào Duy Phúc là bộ phim tâm lý, xã hội. Thông qua câu chuyện về một nữ biệt động gốc Hà Nội, hoạt động tại Huế - trong vùng địch tạm chiếm, bằng lòng dũng cảm và lòng nhân hậu đã cảm hóa một sỹ quan Ngụy. Bộ phim ca ngợi những phẩm chất tốt đẹp của người nữ chiến sỹ trong chiến tranh cũng như trong hòa bình.

“Chớp mắt cùng số phận” - đạo diễn Lê Ngọc Linh kể về số phận của những người lính ra trận và những con người đang ở hậu phương. Những mất mát từ trong chiến tranh không làm xóa đi những phẩm chất của người lính, những người thương binh. Dù trong mọi hoàn cảnh, họ vẫn giữ vững những giá trị tốt đẹp. Thông qua câu chuyện phim, đạo diễn đã miêu tả chân dung người lính Cụ Hồ một cách ấn tượng và xúc động.

Ngoài hai bộ phim truyện kể trên, khán giả toàn quốc sẽ được thưởng thức phim khoa học “Vì màu xanh của rừng”, “Tài nguyên của sự tồn vong” - Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và Băng hình Miền núi số 5/2013 chuyên đề: Kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Trung tâm Điện ảnh chiều thứ Bảy - Trung tâm sản xuất phim dân tộc, miền núi và biển đảo- sản xuất để phục vụ khán giả, đặc biệt là các khán giả vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, các lực lượng vũ trang hiện đóng tại địa phương.

Được biết trong đợt phim này, Cục Điện ảnh sẽ gửi tới tất cả các đội chiếu bóng lưu động của Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đĩa DVD của các bộ phim trên

Hải Châu