Cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” do Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với Công ty TNHH Minh Long I tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng Cục Du lịch Việt Nam.


Đầu bếp dự thi trang trí cho món ăn.
Các đội thi nhận đề thi của Chiếc hộp bí mật.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải nhì cho các đội: Khách sạn Đệ Nhất (TP Hồ Chí Minh), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu), Hyatt Regency Danang Resort & Spa (Đà Nẵng) và Khách sạn Sunway (Hà Nội), mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. 1 giải khuyến khích “Món ăn dinh dưỡng” cho đội Bảo Châu Boutique Sapa (TP Sapa) và giải “Đầu bếp trẻ yêu nghề” cho đầu bếp Nguyễn Huỳnh Đăng Tuyên (đội Nhà hàng An Hòa - Bến Tre).


Các đội thi đạt giải thưởng.
Ban giám khảo chấm phần trang trí.

Đây là năm thứ hai diễn ra cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng”, thu hút 140 đội bếp chuyên nghiệp tham gia, trong đó có 43 đơn vị đến từ nhà hàng - khách sạn 4, 5 sao. Các đội tham gia thi giới thiệu những món ăn Việt Nam theo tiêu chí “ngon và lành”. Tại vòng chung kết, 15 đội thi thuộc các nhà hàng - khách sạn xuất sắc nhất trên cả nước được chọn tranh tài với nhau.

T.Hà