Vì có lượng khán giả quá lớn nên BTC đã quyết định làm ngoài trời. Tuy nhiên, cơn mưa đã ập đến đúng sau hai tiết mục mở màn khiến chương trình phải gián đoạn. Do thời tiết xấu, BTC và các nghệ sỹ hài đã quyết định thay đổi kịch bản, họ đứng trong nhà bạt để diễn cho các cháu mang lại tiếng cười cho các khán giả nhỏ tuổi. Nhưng đứng trong nhà bạt, hoà vào các cháu thiếu nhi không đem lại hiệu ứng tốt nhất cho các phần diễn. Vì thế, các nghệ sỹ quyết định lao lên sân khấu, giữa trời mưa gió để diễn.

Minh Vượng đã hoá thân trong một hình ảnh hài hước, kể câu chuyện của Bi, một cậu học sinh có nhiều thói hư tật xấu để trêu ghẹo các cháu thiếu nhi. Trong khi đó, Xuân Bắc lại đem đến một không khí vô cùng sôi động cùng với nhiều bài hát thiếu nhi được chế lời. Anh còn mang đến nhiều phần quà cho các khán giả nhí bằng những đố vui trong phần diễn của mình.

Một số hình ảnh trong chương trình .

Chia sẻ sau cánh gà, cả NSƯT  Minh Vượng và diễn viên Xuân Bắc đều cho biết, đây là buổi biểu diễn đặc biệt và đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của họ. Minh Vượng chia sẻ, “sự mong ngóng và háo hức của bọn trẻ khiến chị không thể không diễn dù mưa to, gió lớn. Nếu mình không hy sinh là có tội với những khán giả nhỏ tuổi”.

Ngoài Xuân Bắc, Minh Vượng, NSƯT Hồng Kỳ cũng đã đứng dưới ô để biểu diễn cho các khán giả nhỏ tuổi hai ca khúc Nhong nhong nhong và Thằng tý sún. Dường như cơn mưa to đã không ảnh hưởng đến nhiệt huyết của người nghệ sỹ ở ngưỡng tuổi 60.

Năm nay, trong vai trò đại sứ từ thiện của chương trình, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã đứng dưới mưa để kêu gọi nhắn tin ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin và cùng BTC trao quà cho những học sinh bị di chứng do nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập của làng Hữu nghị Việt Nam.

Chương trình Cổ tích đêm rằm kết thúc khi mới bắt đầu trong sự tiếc nuối của nhiều người, đặc biệt là BTC và các nghệ sỹ. Khi được thông báo huỷ chương trình do thời tiết, nhiều nghệ sỹ nấn ná muốn chờ mưa ngớt sẽ tiếp tục lên sân khấu. Một số nghệ sỹ còn chia sẻ muốn được đứng dưới mưa diễn cho các cháu thiếu nhi như các nghệ sỹ hài. Tuy nhiên, BTC quyết định huỷ chương trình để đảm bảo sức khoẻ cho cả nghệ sỹ và khán giả.

Dạ Miên