Brooke và con gái.

Năm nay 39 tuổi, nữ diễn viên điện ảnh xinh đẹp Brooke Shields đã là một cái tên thân yêu, được mọi  người nhắc đến từ năm cô 13 tuổi, đóng vai nữ thần quyến rũ trong bộ phim “Cô nàng xinh xắn” của đạo diễn Louis Malle. Tiếp theo đó là những bộ phim làm ngơ ngẩn khán giả tuổi mộng mơ như “Hồ nước xanh” (1980) và “Tình yêu bất tử” (1981), cùng với nghề người mẫu và những hợp đồng biểu diễn có giá trị cao. Sắc đẹp và tài năng mang lại cho Brooke danh vọng và tiền tài.

Đời tư của cô cũng là đề tài “giật gân” để báo chí khai thác rùm beng trên các hàng tít lớn, từ việc hò hẹn với các ngôi sao như Michael Jackson cho đến mối quan hệ căng thẳng với bà mẹ Teri độc đoán của mình. Sau đó, Brooke trở nên nổi tiếng hơn nữa với vị trí ngôi sao của Hãng NBC trong bộ phim hài kịch tình huống “Suddenly Susan”, nhưng cuộc hôn nhân với ngôi sao tennis Anove Agassi đã biến cô thành một bà vợ ù lì suốt ngày quanh quẩn trong nhà và bị các tờ báo lá cải săm soi, nhòm ngó.

Cuộc đời liên tiếp cho cô những cú sốc về tình cảm: bạn tự tử, cha mất. Rồi sau khi kết hôn với nhà viết hài kịch truyền hình Chris Henchy vào năm 2000, Brooke bắt đầu dồn hết tiền bạc, công sức cho khát vọng lớn nhất của cuộc đời mình: có một đứa con! Tuy nhiên, thụ thai không phải là việc dễ dàng chút nào. Cô rất thất vọng sau nhiều đợt điều trị vô sinh, cùng với một lần sảy thai. Brooke vẫn tiếp tục kiên trì.

Đến ngày 15/5/2003, cô sinh bé gái Rowan Farncis Henchy. Cuối cùng thì Brooke đã có mọi thứ mà cô mong muốn: một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một đứa con xinh xắn và một sự nghiệp vững vàng. Chỉ có điều là sau khi sinh, cô bị rơi vào trạng thái trầm cảm nặng nề, thậm chí là không muốn sống nữa!

Được sự giúp đỡ của người chồng tận tâm, của bạn bè tốt bụng và các bác sĩ giỏi, Brooke đã vượt qua được giai đoạn “đen tối” của căn bệnh mà nhiều bà mẹ mắc phải. Brooke đã trở thành một người mẹ dịu hiền và yêu thương con hết mực. Cô cũng đang sẵn sàng vượt qua những khó khăn một lần nữa để Rowan có thêm một đứa em.

Trong cuốn sách “Cơn mưa trút xuống: Câu chuyện về căn bệnh trầm cảm và sự hồi sinh của một người mẹ”, Brooke đã kể lại rất chân thành những cảm xúc, suy nghĩ của mình. Cô hy vọng rằng cuốn sách sẽ có ích rất nhiều cho những bà mẹ khác

Thuý Hân (Theo Women's Weekly)