Bánh tét kỷ lục 39 mét tại Nha Trang

Chủ Nhật, 02/02/2014, 11:42
Trước tiền sảnh khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang bên đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa , chiều mùng 2 tết nguyên đán Giáp Ngọ tức ngày 1/2/2014, chiếc bánh tét kỷ lục dài 39m, đường kính 0,2m, nặng 860kg được đưa vào nồi nấu.

Đây là chiếc bánh tét do 20 đầu bếp, nghệ nhân gói từ sáng sớm cùng ngày và làm từ nguyên liệu truyền thống như nếp, lá chuối, nhân đậu xanh, thịt lợn…

100 nhân viên khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang cùng với sự tham gia của 20 du khách nước ngoài đảm nhiệm nghi thức rước bánh, đặt vào nồi trên bãi biển để nấu. Dự kiến sau hơn 10 giờ nấu, chiếc bánh tét kỷ lục sẽ được vớt ra khỏi nồi vào sáng mùng 3 tết. Mỗi lát bánh tét bán với giá 200.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được chủ nhân chiếc bánh tét sẽ làm công tác xã hội - từ thiện.

Chiếc bánh tét kỷ lục 39m chuẩn bị đưa vào nồi. (Ảnh: Khuê Việt Trường).

Đây là hoạt động thường niên của khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang từ năm 2004 với chiếc bánh tét đầu tiên dài 29m. Tết Quý Tỵ -2013, khách sạn này đã cho ra đời chiếc bánh tét dài 38m.

Những chiếc bánh tét kỷ lục đã trở thành “sự kiện” văn hóa nét xuân ở Nha Trang nhưng mang đậm bản sắc truyền thống dân tộc Việt Nam. Mỗi năm chiều dài chiếc bánh tét sẽ dài thêm 1m, tuợng trựng cho thời gian đất nước thống nhất. Dự kiến khi chiếc bánh tét kỷ lục dài 40m, khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang sẽ tính đến phương pháp khác

Hữu Toàn
.
.
.