Chiều 9/1, tại Trung tâm triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm các tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dự buổi lễ có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Công an và đông đảo người yêu thích mỹ thuật thủ đô.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.

Sau 7 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 284 tác phẩm của 98 tác giả và 12 tập thể tham gia dự thi. Theo đánh giá của Trung tướng Lê Văn Đệ, các tác phẩm dự thi đã bám sát và thể hiện sinh động nội dung chủ đề của cuộc thi; tôn vinh truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của CAND; biểu dương khí thế cách mạng, sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các đoàn thể nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và công tác xây dựng CAND trong sạch, vững mạnh…

Trong số các tác phẩm gửi về dự thi, Ban Giám khảo đã tiến hành đánh giá, xếp loại và lựa chọn được 20 tác phẩm xuất sắc để trao tặng giải thưởng gồm: Một giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải ba và mười giải khuyến khích. Đồng thời, Tổng cục Chính trị CAND cũng quyết định khen thưởng cho sáu tập thể có nhiều tác giả.

Trung tướng Lê Văn Đệ cùng một số tác giả đoạt giải của cuộc thi tham quan triển lãm.

Tác giả Nguyễn Văn Minh (31 tuổi) ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành được giải Nhất. Điều đáng nói là bố của anh Minh- bác Nguyễn Anh Thập (73 tuổi) cũng vinh dự được nhận giải Nhì. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Mạnh Tuấn (34 tuổi), anh trai của anh Minh cũng có đến 4 bức họa được trưng bày trong triển lãm.

Cảnh Vũ