Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (19/8/2005-19/8/2015).

Quang cảnh Nhà hát Âu Cơ trước giờ khai mạc.
Pa nô các vở diễn hấp dẫn của các Đoàn nghệ thuật tại Liên hoan.
Nhiều vở diễn hấp dẫn tại Liên hoan.

Đây là Liên hoan thứ ba nhưng là lần đầu tiên Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức LHNTSK toàn quốc về "Hình tượng Người chiến sĩ CAND".

Với 27 vở diễn và 20 đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp tham gia, LHNTSK về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần III sẽ là một cuộc hội ngộ nhiều anh tài của làng sân khấu Việt Nam, cả về đạo diễn, biên kịch lẫn nghệ sĩ diễn viên, ở mảng đề tài vốn rất cuốn hút với công chúng, nhưng luôn là một thử thách sáng tạo.

Ngoài mục đích khắc họa đậm nét hình tượng người chiến sĩ Công an, liên hoan còn là dịp để các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật về đề tài an ninh trật tự và hình tượng người chiến sĩ CAND.

Hội diễn sẽ diễn ra  từ ngày 10/7 đến ngày 24/7/2015 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội. 

Hoa Vũ