Hồ sơ - Tư liệu

Đằng sau cuộc đột kích căn cứ Al-Qaeda ở Yemen

Cái chết của William “Ryan” Owens, lính đặc nhiệm SEAL thuộc hải quân Mỹ cùng một số dân thường, bao gồm trẻ em trong cuộc đột kích ngày 29-1 ở Yemen đang khiến tân Tổng thống Donald Trump đau đầu. Bởi ngày 1-2, ông Donald Trump đã tới căn cứ không quân Dover ở Delaware để dự lễ tưởng niệm cùng với gia đình binh sĩ William “Ryan” Owens.

Mỹ: Tòa án Tối cao sẽ vào cuộc phân xử lệnh cấm nhập cư

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ sẽ tổ chức tranh tụng về việc liệu có khôi phục lệnh cấm nhập cư tạm thời của Tổng thống Donald Trump sau ngày 7-2.

Những bí ẩn trong cái chết của một sinh viên người Italia

Việc Ai Cập cho phép Italia kiểm tra camera an ninh vụ sinh viên người Italia Giulio Regeni sau gần 1 năm anh này bị sát hại cho thấy sự "xuống thang" của Cairo trước yêu cầu của Rome.

Cựu Tổng thống Gambia biển thủ 11 triệu USD

Đây là tuyên bố của ông Mai Fatty, trợ lý cho tân Tổng thống Adama Barrow tại cuộc họp báo ở Senegal hôm 22-1. Theo đó, trong 2 tuần cuối cùng trước khi rời Gambia, cựu Tổng thống Yahya Jammeh đã lấy đi hơn 500 triệu dalasi (khoảng 11 triệu USD) và ngân sách quốc gia gần như trống rỗng.

Cựu Phó đại sứ Triều Tiên đã đào tẩu như thế nào?

Vì được coi là quan chức cấp cao nhất của Triều Tiên đào tẩu tới Hàn Quốc, nên những phát ngôn của cựu Phó đại sứ Triều Tiên tại London (Anh), ông Thae Yong-ho luôn được dư luận quan tâm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành chính sách y tế mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Thông tấn Fox News hôm 5-2, chính quyền Washington sẽ giới thiệu chính sách y tế mới thay thế Obamacare vào năm 2018.

Tổng thống Mỹ nổi giận khi điện đàm với Thủ tướng Australia

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nổi giận trong một cuộc điện đàm vào cuối tuần qua với Thủ tướng Australia về thỏa thuận tiếp nhận người tỵ nạn được ký dưới thời chính quyền Barack Obama.

Vượt ngục thoát khỏi Alcatraz

Phim “The Rock” kể chuyện một tù nhân thoát khỏi nhà tù khét tiếng Alcatraz, rồi sau đó giúp Chính phủ Mỹ phá âm mưu khủng bố bằng bom sinh học của một nhóm sĩ quan nổi loạn. Trong đời thật, có tù nhân nào thoát khỏi nhà tù Alcatraz?

Hàng trăm người tỵ nạn bất ngờ được cấp phép nhập cư vào Mỹ

Chính quyền Mỹ đã cấp quy chế miễn trừ cho phép 872 người tỵ nạn nhập cư trong tuần này, bất chấp điều lệnh hành pháp đã được Tổng thống Donald Trump ký hôm 27-1 tạm thời cấm nhập cư trái phép, theo tư liệu Bộ An ninh Nội địa Mỹ gửi cho Thông tấn Reuters.

Chìa khóa ADN trong phá vụ án khủng bố ở Brussels

Thủ đô Brussels (Bỉ) bị đánh bom khủng bố gây nhiều thương vong cho người dân là thông tin gây chấn động thế giới trong năm qua, bởi lâu nay Brussels vốn được coi là trái tim, là nơi đặt các cơ quan đầu não của Châu Âu.

Nơi Cảnh sát không cần mang súng khi tuần tra

Iceland (còn có tên gọi khác là Băng Đảo) là một đảo quốc thuộc khu vực châu Âu và là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới (với diện tích 103.000km2 nhưng chỉcó 333.000 dân).

Nigeria với việc bảo vệ an toàn tuyệt đối các mỏ dầu

Với trữ lượng ước đạt khoảng 35,5 tỷ thùng dầu, Nigeria là quốc gia giàu dầu mỏ thứ 10 trên thế giới. Ngành công nghiệp dầu mỏ Nigeria là lớn nhất ở châu Phi. Ngành này chiếm tỷ trọng 14% GDP và 65% ngân sách hằng năm của chính phủ nước này. Do dầu mỏ là nguồn thu chính của quốc gia nên cảnh sát Nigeria có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đó là bảo vệ nền công nghiệp dầu mỏ bằng mọi giá.

Đặc cảnh Hông Kông

Cuộc chiến nóng bỏng giữa cảnh sát Hồng Kông và tội phạm đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim hành động nổi tiếng thế giới. Trong cuộc chiến không khoan nhượng này, cảnh sát đặc nhiệm Hồng Kông với bản lĩnh và trí tuệ của mình, đã đóng góp phần quan trọng.

Thầy phong thủy dự đoán "ác mộng" của Tổng thống Donald Trump trong năm Đinh Dậu

Thầy phong thủy từng dự đoán chính xác tỷ phú bất động sản Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho biết vận may của ông sẽ tiếp tục trong năm Đinh Dậu, nhưng chỉ kéo dài đến tháng  9, sau đó “ác mộng” sẽ bắt đầu.

Những điểm nhấn của năm 2016

Một năm đầy biến động, với nhiều sự kiện thu hút dư luận quốc tế, đã chính thức khép lại. Ngoài sự phong phú, yếu tố bất ngờ chính là đặc điểm chính của những sự kiện diễn ra trong năm 2016, khi kết quả của chúng hoàn toàn ngược lại với những gì chúng ta dự đoán. Xin mời độc giả cùng Báo CAND điểm lại một số “điểm nhấn” nổi bật của năm 2016.

Hiệp sỹ của đất nước nhỏ bé Liechtenstein

Được hình thành từ năm 1719 nhưng đến năm 1806, Liechtenstein mới trở thành quốc gia độc lập. Đất nước nhỏ bé giữa lòng Châu Âu này chưa từng trải qua bất cứ cuộc chiến tranh nào và thẳng tiến trở thành một quốc gia có nền kinh tế, công nghiệp phát triển và người dân có chất lượng sống rất cao. Liechtenstein cũng rất yên bình với sự đóng góp quan trọng của lực lượng cảnh sát.

Đình chỉ điều tra Hồ sơ Panama

Panama tuyên bố hôm 26-1 đã đình chỉ điều tra Hồ sơ Panama, một tập tư liệu phơi bày ra ánh sáng hành vi trốn thuế của một số nhà lãnh đạo quyền lực thế giới.

Chiến dịch lớn nhất của Interpol trong năm 2016

1.500 sỹ quan cảnh sát từ 22 quốc gia châu Phi được huy động dưới sự điều phối của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (INTERPOL) để tham gia chiến dịch chống tội phạm buôn người, tội phạm ma túy, tội phạm trộm cắp xe ô tô và tội phạm môi trường.

“Hóa thù thành bạn” sau hơn nửa thập kỷ

Chỉ cách nhau vẻn vẹn có 144km theo đường biển, nhưng đã mấy thập niên qua hai bên luôn trong trạng thái “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Thế nhưng, sau cái ngày 20-3-2016 đó, quan hệ giữa hai bên đã dần được hâm nóng. Ðây là điều mà không chỉ “hai người trong cuộc” mong muốn, mà còn là sự mong đợi của cả cộng đồng quốc tế.

Những người đảm bảo an ninh nơi bờ Địa Trung Hải

Hy Lạp là miền đất được coi là tiền đồn của châu Âu bên bờ Địa Trung Hải phải chịu nhiều thử thách, trong đó có nhiều khó khăn về đảm bảo an ninh trật tự, nhưng với sự đồng lòng của chính quyền, người dân và nhất là sự nỗ lực của lực lượng cảnh sát, Hy Lạp đang là điểm đến tương đối yên bình, thu hút du khách và các nhà đầu tư trên thế giới.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều