Thời sự - Chính trị

Tổng thu từ du lịch tăng 11 lần nhưng chưa xứng với tiềm năng, lợi thế

“Biển và rừng của chúng ta chẳng thua kém bất cứ một quốc gia nào trong khu vực nhưng lượng khách du lịch đến với chúng ta ít hơn, hoặc người ta đến một lần rồi đi”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu, đánh giá khai thác du lịch Việt Nam hiện nay chưa xứng với tiềm năng, lợi thế của đất nước.

Xây dựng chương trình lý luận mang bản sắc của Trường Đảng Trung ương

Sáng 19-9, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có buổi làm việc với các cán bộ chủ chốt của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Liên bang Nga đầu tư 1,05 tỷ USD vào Việt Nam

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, tính lũy kế đến tháng 8-2016, Liên bang Nga có 111 dự án đầu tư vào Việt Nam, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 1,05 tỷ USD và xếp thứ 23/112 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Bộ Công Thương đã tổ chức đoàn công tác xác minh vụ nhập bùn bô xít của Formosa

Trong thông tin phát đi chiều muộn 19-9, Bộ Công Thương khẳng định không cấp phép nhập "bùn bô-xít" cho Formosa và đã có đoàn công tác vào làm việc về vấn đề này.

Tỉnh uỷ Thanh Hoá đề nghị xử lí việc đưa tin bịa đặt, sai sự thật về lãnh đạo tỉnh

Tỉnh uỷ Thanh Hoá vừa có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị chỉ đạo, xử lí việc đưa tin sai sự thật về tình hình Thanh Hoá.

Hội nghị Cấp cao NAM lần thứ 17 ủng hộ các nguyên tắc trong DOC

Tối ngày 18-9 (theo giờ địa phương), sau hai ngày làm việc, Hội nghị Cấp cao lần thứ 17 của Phong trào Không liên kết (NAM) đã bế mạc tại Venezuela. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 tại Hải Phòng

Ngày 19-9-2016, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2016: “Hải Phòng - Điểm đến của nhà đầu tư”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật

Chiều 19-9, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật, sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hà Nội yêu cầu đưa tuyến buýt nhanh BRT vào hoạt động từ tháng 12-2016

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản 5384/UBND-ĐT chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện hợp phần xe buýt nhanh (BRT) từ Kim Mã đến Bến xe Yên Nghĩa thuộc Dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội.


Ông Nguyễn Mai Bộ: "Có thể coi Trịnh Xuân Thanh đi du lịch!"

Cho rằng bản chất của khái niệm du lịch là rời khỏi nơi cư trú một cách hợp pháp, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh khẳng định khái niệm như dự thảo Luật du lịch (sửa đổi) là bất hợp lý, dẫn đến sự vắng mặt của Trịnh Xuân Thanh cũng có thể coi là đi du lịch.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tổ chức kiểm tra, giám sát tại Quảng Nam

Theo kế hoạch, Đoàn công tác số 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) sẽ làm việc với 12 đơn vị tại tỉnh Quảng Nam đến hết ngày 30-9...

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình làm việc tại Ninh Thuận

Ngày 18-9, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương làm Trưởng đoàn, đã làm việc với các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Ninh Thuận nhằm tìm ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, giúp địa phương tháo gỡ khó khăn trong quá trình phát triển.

Xác minh vụ nhập 168 tấn bùn của Formosa

Ngày 18-9, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh như Công an, Hải quan, Tài nguyên Môi trường… vẫn đang tiếp tục vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ nhập 168 tấn bùn của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) từ Trung Quốc về cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh.

Từ chuyện nhà báo bị đuổi việc vì xúc phạm bà Hillary Clinton

Lâu nay, nhiều người vẫn mặc nhiên cho rằng, Mỹ là “thiên đường tự do” và khi nói về tự do báo chí, tự do ngôn luận thường so sánh chuyện ở ta với Mỹ. Một số “nhà dân chủ” tự xưng hùa theo quan điểm của những kẻ phản động hải ngoại, hễ khi thấy trong nước có việc báo này bị xử lý, nhà báo kia bị thu thẻ là lập tức lên trang cá nhân phê phán, chỉ trích.

Chọn người tài hay gài người nhà?2

Nếu dòng họ ấy không có một ông làm chức cao thì những người kia có được qui hoạch, đề bạt hay không?

Thủ tướng thăm cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3

Thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân khu 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ sẽ làm hết sức mình tạo nguồn lực cho quân đội để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc.

Khởi công tòa tháp cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ

Chiều 18/9, trong chuyến công tác tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công tòa tháp 45 tầng thuộc khu đô thị Vinhomes Riva City - Hải Phòng.

Phong trào Không liên kết chỉ mạnh mẽ khi mọi thành viên chung tiếng nói

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Phong trào Không liên kết chỉ mạnh mẽ nhất khi tất cả các nước thành viên đoàn kết, thống nhất, cùng chung tiếng nói và cùng hành động trên cơ sở các nguyên tắc và mục tiêu chung.

Đừng nghĩ tăng tuổi nghỉ hưu là tham quyền cố vị

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, tỷ lệ người cao tuổi tại Việt Nam đang tăng nhanh, từ mức 6,9% dân số năm 1979, lên 10,5% dân số hiện nay. Khi trình Luật Bảo hiểm Xã hội 2014, Bộ LĐ-TB&XH cũng từng đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu thêm 2 tuổi, nhưng chưa được Quốc hội chấp thuận.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: "Càng tinh giản biên chế, bộ máy càng phình to"

Theo đồng chí Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức T.Ư, càng thực hiện kế hoạch, chương trình tinh giản bộ máy thì biên chế càng tăng, bộ máy càng phình to hơn

Chính trị khu vực và “yếu tố Duterte”

Ngày 10-9-2016, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói: “Tôi không phải là người hâm mộ Mỹ… Trong các mối quan hệ với thế giới, Philippines sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập”.

NSƯT Hải Phượng: Đàn trong như tiếng tháng Ba

Tự dưng chán chán

Không gian của Quang

Người tình trở thành con rể

Một tình huống không tưởng

Phần mềm chống mất tích ở Ai Cập

Các nhóm hoạt động nhân quyền ở Ai Cập cho biết, chưa bao giờ, tình trạng người dân bị mất tích trên đường phố lại ở mức báo động như hiện nay. Nhiều nguồn tin cho rằng, lực lượng chức năng Ai Cập đứng đằng sau những vụ bắt giữ người có quan điểm trái chiều. Một phần mềm mới chống mất tích có tên gọi "I Protect" đã ra đời.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Mỗi một giây phút sống phải là hạnh phúc

Dự thảo hạn chế xe máy ngoại tỉnh vào nội thành Hà Nội: Nhiều ý kiến chưa đồng tình

Án phạt 14 tỷ USD của Deutsche Bank

Những giọng nói khác biệt

Trò "tu hú đẻ nhờ" của Barca và áp lực của Arsenal