Thời sự - Chính trị

Đề nghị tăng chi bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài

Sáng 13-9, trong ngày làm việc thứ 3 của Phiên họp lần thứ 14, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Nghị định của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với một số hoạt động đối ngoại. Mặc dù Nghị định thuộc thẩm quyền ban hành của Chính phủ, nhưng vẫn được đưa ra xin ý kiến Thường vụ, do Chính phủ xin thêm một số đặc thù.

Đảm bảo an ninh biên giới Việt - Lào tạo thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội của 2 quốc gia

Đường biên giới giữa 2 nước Việt Nam - Lào có chiều dài hơn 2.337km, việc đảm bảo an ninh vùng biên giới sẽ tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của 2 quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai giảng tại Đại học Sân khấu điện ảnh

Ngày 12-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Xin ý kiến Bộ Chính trị về đầu mối quản lý nợ công

Sau nhiều phiên thảo luận vẫn chưa thống nhất quan điểm về đầu mối quản lý nợ công, tại buổi làm việc ngày 12-9 cho ý kiến về Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định xin ý kiến Bộ Chính trị về vấn đề này.

Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tòa án tại Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống TAND.

Thay vì làm chuyên môn, công chức đang mất quá nhiều thời gian để làm báo cáo

Số lượng báo cáo đồ sộ, công chức dành phần lớn thời gian để làm báo cáo thay vì thời gian thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Thời gian này ở các bộ, ngành chiếm 25,04 %, địa phương chiếm 26,12% trong tổng thời gian thực hiện nhiệm vụ của công chức. 

Xây dựng ĐHQG Hà Nội tại Hoà Lạc thành khu đô thị đại học hiện đại

Sáng 12-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với ban lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN). Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành, UBND TP Hà Nội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì về thông tin “buông tay” với VNEN?

Trước những nhận định khác nhau về báo cáo nghiên cứu đánh giá tác động của mô hình trường học mới (VNEN) vừa được Ngân hàng thế giới (WB) công bố cũng như dư luận trái chiều về việc VNEN bị “tẩy chay” tại một số địa phương trong thời gian qua, ngày 12-9, ông Nguyễn Đức Hữu - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) đã có trao đổi đa chiều với báo chí xung quanh vấn đề này.

Trật tự trên biển dưới góc nhìn của các học giả trong nước và quốc tế

Luật pháp quốc tế và các Bộ Quy tắc khu vực có thể được áp dụng trong việc duy trì và thúc đẩy trật tự trên biển dường như đang thiếu cả về số lượng và chất lượng. Vùng biển châu Á-Thái Bình Dương cần UNCLOS và cần nhiều hơn nữa. 

Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba sau cơn bão Irma

Các lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi tới lãnh đạo Cuba sau thiệt hại to lớn do bão Irma gây ra...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba

Ngày 11-9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Herminio López Diaz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Kiến nghị xử lý sai phạm hơn 2.100 tỷ đồng một số dự án BT, BOT

Ngày 11-9, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo Kết luận thanh tra 2242/TB-TTCP về việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Khai mạc Huấn luyện thực hành Bệnh viện dã chiến cấp 2

Sáng 11-9, tại Sư đoàn 317, Quân khu 7 (huyện Hóc Môn, TP. HCM), Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp Bệnh viện (BV) Quân y 175 khai mạc chương trình huấn luyện thực hành cho cán bộ, nhân viên BV dã chiến cấp 2 số 1, chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Nam Sudan.

Việt Nam hoan nghênh sáng kiến "Vành đai và Con đường" của Trung Quốc

Tại buổi hội kiến với Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình hoan nghênh sáng kiến “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc và khẳng định Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy kết nối sáng kiến này với khuôn khổ “Hai hành lang, Một vành đai”.

“Thay vỏ phải thay cả ruột”

“Nếu chúng ta mở Phú Quốc tối đa thì cũng chỉ ngang với Jeju của Hàn Quốc thôi. Cơ chế có đặc biệt cũng chỉ là 1 cái đảo du lịch, chứ không thể trở thành Singapore, nếu chúng ta không lôi kéo được công nghệ, không lôi kéo được tài chính vào đây” – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách Nguyễn Đức Hải bày tỏ băn khoăn khi thảo luận về dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

Xúc phạm báo chí – Thanh tra Chính phủ sẽ xử lý nghiêm

Chiều 11-9, trả lời PV Báo CAND về nội dung cụ thể của kết luận kiểm tra việc phát ngôn đối với ông Nguyễn Minh Mẫn, ông Lê Hồng Lĩnh cho rằng đây là kết luận nội bộ và sẽ nghiêm túc xử lý cán bộ theo kết luận đã ban hành.

Tăng cường giải pháp ngăn chặn tin nhắn rác quay trở lại

Để ngăn chặn tình trạng tin nhắn rác quay trở lại, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tiếp tục yêu cầu Cục Viễn thông đẩy mạnh công tác thu hồi SIM kích hoạt sẵn, nhất là trong những tháng cuối năm. 

Đặc khu Việt Nam có nhiều ưu đãi hơn so với đặc khu trong khu vực?

Sáng 11 -9, ngày làm việc đầu tiên của Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự án Luật Hành chính – Kinh tế đặc biệt đã được đưa ra cho ý kiến. Đây là một dự án luật rất khó, vì phải xây dựng được một thể chế vượt trội hơn những gì có sẵn, hấp dẫn hơn các đặc khu trong khu vực để thu hút đầu tư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2-9 và 48 năm Ngày Bác Hồ đi xa (21-7 âm lịch), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch. Cùng dự dâng hương có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, cán bộ, nhân viên của Văn phòng Chủ tịch nước và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào

Sau 5 ngày thăm, gặp gỡ và làm việc, trao đổi kinh nghiệm, tối 9-9, tại thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức bế mạc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2017.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Trò chuyện với người "trong chăn" của ngành y tế1

Giữa sóng gió của ngành y tế, chúng tôi tìm đến PGS. TS Nguyễn Tiến Quyết - nguyên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, người nổi tiếng là “mẹ chồng” đanh đá trong ngành y.

Phá gia chi tử

Nhập khẩu chương trình đào tạo có giống nhập khẩu thịt bò Úc?

Sự bình đẳng của những cái tên

Thuốc giả - hành trình những đồng tiền máu

Nghiêng mình dốc cạn chiêm bao