Thời sự - Chính trị

Công ty Trung Quốc xin xây dựng nhà máy kẽm 5 triệu USD ở Chân Mây - Lăng Cô12

Ngày 21-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công ty TNHH Công nghiệp Fuda Bắc Kinh (Trung Quốc) do bà Lu Xin Xin làm Giám đốc, vừa có đề xuất xin xây dựng nhà máy sản xuất kẽm tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, với kinh phí đầu tư ban đầu khoảng 5 triệu USD, để xuất khẩu sang Trung Quốc và Nhật Bản.

Đại biểu Dương Trung Quốc: Trưởng phòng mà không có quân thì có nên làm không?3

“Anh là trưởng phòng mà anh không có quân thì có nên làm trưởng phòng không, có bình thường không?” – ông Dương Trung Quốc nói.

Vụ “nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng” và sự vô lương của truyền thông

Sau khi Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) công bố vụ 'nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng' đã gây hoang mang trong dư luận. Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đã trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh vấn đề này.

Thừa Thiên- Huế chi trả bồi thường cho ngư dân sau sự cố Formosa

Chiều 21-10, 3 địa phương thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế gồm Lộc Điền, Vinh Hưng và Vinh Giang đã thực hiện việc chi trả bồi thường cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

Hỗ trợ 12 địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão, lũ, thay đổi thành viên BCĐ cải cách hành chính, bổ sung vốn ODA cho các dự án…

Khai trương WECREATE – Trung tâm hỗ trợ nữ doanh nhân

WECREATE  - Trung tâm Nữ Doanh nhân tại Việt Nam đã được khai trương sáng 21-10. Trung tâm này sẽ hoạt động như một trung tâm cộng đồng kinh doanh dành cho phụ nữ quan tâm đến khởi nghiệp hoặc hoặc mở rộng doanh nghiệp hiện tại.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân lên tiếng về sở có 2 nhân viên và 44 lãnh đạo

Liên quan đến thông tin Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương có đến 44 lãnh đạo và chỉ có 2 nhân viên, hay một số trường hợp bổ nhiệm cán bộ bừa bãi khác, bên lề Quốc hội chiều 21-10, PV đã có trao đổi nhanh với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân về vấn đề này.

Nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đan Mạch

“Mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa hai nước”, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo sáng 21-10. 

Đề nghị sửa đổi căn bản Bộ luật Hình sự 2015

Trong phiên làm việc buổi sáng 21-10, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận về việc sửa đổi Bộ Luật Hình sự 2015 – Bộ Luật đã phải tạm ngưng vài ngày trước khi chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm nay. 

Truy điệu 3 phi công trực thăng EC130 rơi

Trong không khí trầm mặc, nhiều người không ngăn được nước mắt trước những áo quan nằm song song nhau của 3 phi công hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ.

Đối thoại về cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan

Bộ Tài chính phối hợp với VCCI tổ chức “Hội nghị đối thoại giữa Bộ Tài chính và doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan”.

Sớm hoàn tất phân giới, cắm mốc biên giới Việt Nam-Campuchia

Từ ngày 18 đến 20-10, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Cuộc họp hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp về phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản trở lại TP Hồ Chí Minh

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản Nippon Maru sẽ đến TP Hồ Chí Minh cùng thủy thủ đoàn, thanh niên ưu tú các nước ASEAN và Nhật Bản từ ngày 11 đến 14-11.

Tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Phấn đấu bảo vệ cộng đồng ASEAN chống tệ nạn ma túy

Ngày 20-10, Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ năm và Phiên họp trù bị về vấn đề ma túy tổ chức tại Singapore đã kết thúc thành công với sự tham dự của khoảng 100 đại biểu đến từ các nước ASEAN.

Tốc độ tăng bình quân nợ công gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng GDP

Nợ công tuy vẫn trong giới hạn cho phép song tốc độ tăng bình quân cả giai đoạn là khá cao, gấp hơn 3 lần tốc độ tăng trưởng GDP” – Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) Nguyễn Đức Hải đánh giá khi trình bày Báo cáo thẩm tra kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ

Ngày 20-10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc Thúc đẩy và phát triển mối quan hệ giao lưu về du lịch giữa hai quốc gia trong năm 2017.

Khánh thành Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam

Sáng 20-10, tại huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Chương trình Hành động Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 504) đã tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam.

14 cuộc điều tra, tổng điều tra thống kê quốc gia

Thủ tướng đã ban hành Chương trình điều tra thống kê quốc gia, theo đó có 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia và 11 cuộc điều tra thống kê.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam bảo vệ rừng, đa dạng sinh học và các cộng đồng tại miền Trung

24 triệu USD là khoản hỗ trợ mà Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) vừa tuyên bố tài trợ cho Việt Nam trong việc chuyển đổi sang phát triển thích ứng thông minh với khí hậu và phát thải thấp thông qua cải thiện công tác bảo vệ rừng, đẩy mạnh bảo tồn đa dạng sinh học và tăng cường tính bền vững của các cộng đồng. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Quan hệ Nga - Ukraine: Bên bờ vực thẳm

Trong những ngày vừa qua, căng thẳng trong quan hệ Nga – Ukraine liên tục leo thang vì những sự vụ tại bán đảo Crimea. Điều này dẫn tới việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh mở rộng danh sách trừng phạt đối với các cá nhân và pháp nhân của Nga.

NSƯT Hải Phượng: Đàn trong như tiếng tháng Ba

Suy thoái chính trị

Phỏng vấn một sợi dây

Những mắt lá yêu thương

Cuộc đua tìm sự sống ngoài hành tinh trên “trái đất 2.0”

Nữ dân phòng chặt đầu quân khủng bố

Theo báo Independent (Anh) bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq rất sợ bà Wahida Mohamed Al-Jumaily, vì người nữ dân quân Iraq này tuyên bố đã chặt đầu nhiều tên IS và luộc đầu chúng để trả thù cho người thân của bà bị chúng giết.

Cảnh sát bị kiện vì súng điện

Chặn, xét hỏi – chiêu mới của Cảnh sát Mỹ

Ðừng dại dọa!

Cuộc chiến ly hôn "mì ăn liền" của phụ nữ Hồi giáo ở Ấn Độ

Nhiều cựu "đao phủ" vận động bỏ án tử hình