Thời sự - Chính trị

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn AIA

Chiều 15-8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Ng Keng Hooi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Bảo hiểm AIA.

Quận Nam Từ Liêm thông tin về nữ Bí thư phường cầm đầu đường dây lô đề

Chiều 15-8, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Khánh Thăng, Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm đã thông tin về vụ việc bắt giữ bà Nguyễn Thị Thuận, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Đình I để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Lộ trình phát triển thị trường trái phiếu giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám 19-8 và Quốc khánh 2-9

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết không cắt điện để sửa chữa lưới cao, trung, hạ áp trong ngày 19-8-2017 và từ 0h00’ ngày 1-9-2017 đến hết 24h00’ ngày 3-9-2017.

Đề nghị Quốc hội giám sát trạm thu phí Cai Lậy

“Điểm nóng” Cai Lậy đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội để mắt đến, khi trong phiên thảo luận về Báo cáo giám sát các dự án BOT chiều 15-8, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc và Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải đã đề xuất tiến hành giám sát dự án này.

Làm đường cho dân đi mà dân lại không chấp nhận là vì sao?

Thảo luận về báo cáo giám sát các dự án BOT – lần đầu tiên được thực hiện bởi cơ quan dân cử, ngay trong thời điểm người dân đang có những hành động phản đối trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), cũng như hàng loạt những phản ứng tiêu cực đã xảy ra trước đó, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải đặt câu hỏi: “Làm đường cho dân đi mà dân lại không chấp nhận, không có cảm tình là thế nào?”.

Kỷ luật cán bộ xã Duyên Hà bút phê vào lý lịch nhập học của sinh viên1

Cán bộ đã bút phê sai quy định vào lý lịch của sinh viên tại xã Duyên Hà bị kỷ luật ở mức khiển trách. 

Đoàn công tác Trung ương kiểm tra phòng, chống tham nhũng tại Thái Bình

Ngày 15-8, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương.

Hà Nội dừng đề án phố đi bộ Nguyễn Quý Đức

UBND quận Thanh Xuân cho biết, đề án phố đi bộ kết hợp chợ đêm trên phố Nguyễn Quý Đức sẽ dừng lại do lo ngại phát sinh về an ninh trật tự. 

Cán bộ cao cấp tuyệt đối không để người thân lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi

Cán bộ diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý mẫu mực về phẩm chất đạo đức; sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị, bao dung; cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Tuyệt đối không tham vọng quyền lực; tuyệt đối không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi...

Hơn 4 tỷ đồng xây dựng hệ thống thu gom nước thải ra bãi biển

Ngày 15-8, thông tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế và dự toán công trình “Xây dựng hệ thống thu gom nước thải và tuyến ống chuyển tải nước thải trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn”, hạng mục cải tạo cửa xả Mỹ An với tổng kinh phí thực hiện 4,4 tỷ đồng thuộc Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Tiềm ẩn khả năng nợ xấu từ các dự án BOT chậm tiến độ

Tại những báo cáo gần đây của Chính phủ gửi Quốc hội liên quan đến triển khai các dự án BOT, rủi ro tín dụng của hệ thống ngân hàng đã được nhắc đến và nhấn mạnh, nếu Nhà nước đơn phương sử dụng biện pháp nào đó làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án: như giảm phí, xây dựng đường tránh trạm thu phí... Tại báo cáo giám sát đang được thảo luận sáng nay (15-8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã đề cập đến vấn đề này.

Tổng kết thực tiễn trước khi luật hóa các quy định về lực lượng kiểm ngư

Trong phiên làm việc 14-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi); và dự án Luật Thủy sản (sửa đổi). Một trong những nội dung được bàn thảo sôi nổi nhất là quy định liên quan đến lực lượng kiểm ngư.

Điện mừng Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 72 ngày Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc (15-8-1945 – 15-8-2017), ngày 14-8-, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. 

Hoàn thành phân giới, cắm mốc biên giới là di sản quí giá của Việt Nam – Campuchia

“Phân giới cắm mốc biên giới là công tác quan trọng. Nếu hoàn thành việc này chúng ta sẽ để lại những di sản quý giá cho các thế hệ của Việt Nam, Campuchia”, Quyền quốc trưởng, Chủ tịch Thượng viện Samdech  Say Chhum khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan do ngài Pornpetch Wichitcholchai, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13 - 16-8.

Việc xin lỗi của Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân liên quan

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay 14/8, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Lưu cho biết, đến thời điểm này chưa nhận được báo cáo của bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận liên quan đến việc lời qua tiếng lại với người dân trong khi đi ăn bún.

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Thái Lan

Chiều 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia Vương quốc Thái Lan, ngài Pornpetch Wichitcholchai, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ bài học tin dân ngẫm về “Khoán 10” trong kinh tế

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã chứng minh: Nhân dân là cội nguồn sức mạnh, sức dân là sức nước, được lòng dân là được tất cả. Hầu hết các triều đại phong kiến nước ta đều ý thức được sức mạnh và lực lượng to lớn của nhân dân, biết dựa vào dân, đoàn kết toàn dân để khơi dậy, nhân lên nguồn sức mạnh đó.

Thủ tướng nhắc nhở Tổng công ty Đường sắt 6 vấn đề

Thông qua Tổ công tác của Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tổng công ty Đường sắt báo cáo, làm rõ 6 vấn đề được cả nước quan tâm, với yêu cầu cần thực sự đổi mới, thay đổi căn bản ngành vận tải này.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Giữ ngọn lửa trong lò

Khi thông tin Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú tại Cơ quan Công an, nhiều người đã nhận thấy một tín hiệu rất mạnh mẽ cho thấy quyết tâm chống tham nhũng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra đã được hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể. 

Phá gia chi tử

Thời sống ảo

Nhà thơ Vũ Từ Trang: Những tháng ngày… ngược dốc

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron: Không hô khẩu hiệu suông

Cuộc chiến bảo vệ “Hành tinh xanh”: Giảm tốc

Những âm vang còn mãi

Hòa chung vào không khí cả nước kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9; 72 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND, Báo CAND phối hợp với Truyền hình CAND và các đơn vị chức năng tổ chức đêm nhạc “Âm vang chiến công” nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của ông cha và tôn vinh những chiến công, sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ Công an.

Nước mắt trẻ em trong những mỏ khai thác cobalt ở Congo

Bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29: Sau 5 lần lỗi hẹn là một lần đăng quang?

Cảm hóa đối tượng quan trọng như phá án

Benigno Aquino dùng sai người, bị truy tố

Người "điểm huyệt" giang hồ đất Cảng