Thời sự - Chính trị

Vụ “nước mắm nhiễm asen”: Vinastas không có quyền công bố

“Điều quan trọng là việc công bố tiêu chuẩn an toàn thực phẩm là thẩm quyền của cơ quan quản lý nhà nước chứ không phải của hội. Nghị định 45 của Chính phủ không có bất cứ một khoản nào cho phép hội công bố điều này”, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói.

Hỗ trợ khẩn cấp gạo dự trữ quốc gia cho nhân dân Quảng Bình

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký công văn trình Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp tạm ứng gạo dự trữ quốc gia (DTQG) để hỗ trợ khẩn cấp cứu đói cho nhân dân các địa phương.

Khai mạc Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới-Mekong

Chiều 25-10, Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF)-Mekong lần thứ 1 chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 100 tập đoàn, doanh nghiệp thành viên WEF và hơn 60 doanh nghiệp lớn của các nước tiểu vùng Mekong. 

Giải quyết vấn đề ngập, lụt ở TP HCM nhìn từ hệ thống kênh rạch

Hệ lụy từ việc xem nhẹ chức năng thoát nước, trữ tạm nước mưa của hệ thống kênh, rạch trong thời gian dài đã phải trả giá khi người dân phải thường xuyên hứng chịu cảnh ngập lụt do mưa lớn không có chỗ thoát và triều cường tràn vào kênh, rạch.

Thí điểm tăng cường phân cấp, ủy quyền cho UBND TP HCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý về chủ trương thí điểm tăng cường phân cấp, ủy quyền cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

6 Nhà máy điện lớn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục nhà máy điện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Theo đó, có 6 nhà máy điện lớn.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Australia và Singapore

Chiều 24-10, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã tiếp ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia mới nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam và bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.

Khai mạc Hội nghị lần thứ 4, Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 24-10, Hội nghị lần thứ 4, Ủy ban Hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới (UBHTQLCKBG) trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc khai mạc tại Hà Nội.

Vẫn để VAMC đấu giá nợ xấu và tài sản đảm bảo của nợ xấu

Thảo luận về Luật Đấu giá tài sản Nhà nước – một dự thảo luật được đánh giá là thiết kế tốt, nhiều quy định cụ thể và đột phá, điều đại biểu quan tâm nhất là làm chặt chẽ thêm để tránh tình trạng “quân xanh, quân đỏ”, dìm giá, gây thiệt hại cho tài sản nhà nước, việc chồng chéo với các luật khác và thẩm quyền đấu giá nợ của VAMC.

Quy định thông thoáng nhưng phải có xử lý nghiêm minh

Được Quốc hội khóa XIII thảo luận tại Kỳ họp thứ 10, dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đưa ra thảo luận kỳ này đã được chỉnh sửa theo hướng tiếp thu các ý kiến tích cực của đại biểu. Phiên thảo luận về dự án luật này chiều 24-10 cũng là phiên thảo luận đầu tiên có đại biểu giơ thẻ tranh luận với các ý kiến giải trình của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

UBKT Trung ương kết luận sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng

Ngày 24/10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra Thông báo về nội dung Kỳ họp thứ VII Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-10, tại Hà Nội. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Việt Nam lên tiếng về việc hoạt động của tàu khu trục Mỹ USS Decatur ở Biển Đông

Ngày 24-10, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của tàu khu trục Mỹ USS Decatur hôm 21-10 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa.

Vụ nước mắm nhiễm asen: Cần điều tra động cơ, mục đích của doanh nghiệp

"Để xử lý một cách mạnh mẽ hơn liên quan đến DN đứng sau (nếu có) thì cơ quan chức năng có thẩm quyền phải vào cuộc để điều tra động cơ mục đích cũng như tác hại của thông tin đó của đơn vị đã đưa ra để có chế tài phù hợp" là ý kiến của Luật sư Nguyễn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đại biểu Quốc hội Hà Nội.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1861/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường bộ và đường sắt đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Học viên cai nghiện trốn trại do tâm lý sợ ra tòa

"Việc học viên cai nghiện trốn trại là do tâm lý bức xúc, dẫn đến hành động bột phát" - Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết qua trao đổi nhanh với PV bên lề Quốc hội sáng 24/10.

Thúc đẩy hội nhập khu vực thông qua ACMECS và CLMV

Tăng cường thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, đi đôi với hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững Tiểu vùng Mekong và chuẩn bị các tài liệu cho Hội nghị cấp cao ACMCECS 7 và CLMV 8 là những nội dung chính được các thành viên của SOM ACMECS và CLMV bàn thảo trong cuộc họp sáng 24-10. 

Người dân cần chủ động ứng phó với thiên tai

Việc dự báo cũng chỉ có thể đưa ra những thông tin cảnh báo chung. Do vậy, ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân cần có phương án để chủ động trong hoạt động sản xuất, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại, trước những diễn biến phức tạp của thiên tai.

Khai mạc Hội nghị SOM CLMV và ACMECS

Sáng 24-10, Hội nghị SOM Ayeyawady - Chao Phraya - MeKong (ACMECS), Hội nghị SOM Campuchia - Lào - Myanmar- Việt Nam (CLMV) chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Chính phủ bảo lãnh vay hơn 97.000 tỷ đồng cho các tập đoàn, tổng công ty

103 tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã vay từ các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng là 355.819 tỷ đồng, tăng 3%, vay nợ nước ngoài 348.189 tỷ.

Chuẩn bị tốt để đảm bảo thành công cho các hội nghị cấp cao ACMECS-7, CLMV-8 và WEF – Mekong

Để đảm bảo cho thành công của các sự kiện đối ngoại quan trọng ACMECS 7, CLMV 8 và WEF-Mekong, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho các hoạt động ngoại giao quan trọng này tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia...
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Quan hệ Nga - Ukraine: Bên bờ vực thẳm

Trong những ngày vừa qua, căng thẳng trong quan hệ Nga – Ukraine liên tục leo thang vì những sự vụ tại bán đảo Crimea. Điều này dẫn tới việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh mở rộng danh sách trừng phạt đối với các cá nhân và pháp nhân của Nga.

NSƯT Hải Phượng: Đàn trong như tiếng tháng Ba

Suy thoái chính trị

Phỏng vấn một sợi dây

Những mắt lá yêu thương

Cuộc đua tìm sự sống ngoài hành tinh trên “trái đất 2.0”

Nữ dân phòng chặt đầu quân khủng bố

Theo báo Independent (Anh) bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq rất sợ bà Wahida Mohamed Al-Jumaily, vì người nữ dân quân Iraq này tuyên bố đã chặt đầu nhiều tên IS và luộc đầu chúng để trả thù cho người thân của bà bị chúng giết.

Cảnh sát bị kiện vì súng điện

Chặn, xét hỏi – chiêu mới của Cảnh sát Mỹ

Ðừng dại dọa!

Cuộc chiến ly hôn "mì ăn liền" của phụ nữ Hồi giáo ở Ấn Độ

Nhiều cựu "đao phủ" vận động bỏ án tử hình