Thời sự - Chính trị

Đại biểu đề nghị bỏ quy định giám định hàm lượng tinh chất ma túy

Cho rằng tội phạm ma túy là “tội phạm của mọi loại tội phạm” và đang có diễn biến hết sức phức tạp, chứng tỏ tính nghiêm minh của pháp luật đang có vấn đề, rất nhiều đại biểu đã tranh luận xung quanh quy định giám định hàm lượng ma túy. Theo các đại biểu, quy định này vừa gây ách tắc trong quá trình xử lý, vừa không công bằng về chính sách hình sự.

Không thông qua Bộ Luật Hình sự trước khi sửa tối đa các sai sót

Tuyệt đại đa số các đại biểu đều cho rằng chỉ nên thông qua Bộ luật Hình sự năm 2015 khi đã xem xét và sửa đổi kỹ toàn bộ những bất hợp lý được phát hiện.

Các nước Mekong xây dựng một khu vực kinh tế năng động, cạnh tranh, phát triển bền vững

“Chúng ta đang đứng trước những cơ hội phát triển thuận lợi cho sự phát triển của CLMV và ACMECS. Trong các Hội nghị hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận về môi trường phát triển mới và thống nhất các nội dung và biện pháp hợp tác để xây dựng một khu vực kinh tế năng động, cạnh tranh, phát triển bền vững và bao trùm”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị CLMV 8 và ACMECS 7 sáng 26-10. 

Nợ công có biểu hiện không an toàn trong dài hạn

Thẩm tra về mục tiêu, định hướng huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016-2020, Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội bày tỏ lo ngại việc huy động, quản lý, sử dụng vốn vay hiện nay còn nổi lên nhiều hạn chế, có khả năng sẽ ảnh hưởng tới an ninh tài chính quốc gia trong trung và dài hạn.

Không dùng vốn vay ODA mua sắm ôtô

Không dùng vốn vay ODA mua sắm là thông tin được ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính chia sẻ tại cuộc họp báo chuyên đề về quản lý tài chính các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, diễn ra chiều 25-10.

Đề xuất thành lập Tổng cục Phòng chống thiên tai

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có Dự thảo tờ trình đề xuất Chính phủ cho phép thành lập Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Thắt chặt mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt – Lào

Chiều 25-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, nhân dịp sang dự Hội nghị cấp cao ACMECS-7, CLMV-8 và WEF Mekong tại Việt Nam.

Các thuyền viên Việt Nam được cướp biển Somalia thả tự do

Chiều 25-10, ba thuyền viên Nguyễn Văn Hạ, Nguyễn Văn Xuân (cùng 35 tuổi, ở Hà Tĩnh) và Phan Xuân Phương (27 tuổi, ở Nghệ An) đã về đến Hà Nội an toàn sau 4 năm bị cướp biển Somalia bắt giữ.

5 quốc gia – 1 điểm đến

Trong nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng một thị trường thống nhất vào năm 2025, các quốc gia trong khu vực Mekong đang hợp tác, tạo thuận lợi cho lưu chuyển thương mại, đầu tư và du lịch qua biên giới; đơn giản hóa và hài hòa quy trình, thủ tục trên các tuyến hành lang kinh tế. 

Cán bộ, thủy thủ tàu Samrat giao lưu tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

Đây là hoạt động mang ý nghĩa đối ngoại, thể hiện tình đoàn kết quốc tế, giao lưu, học hỏi nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, thủy thủ tàu Samrat với CBCS BTL Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng và lực lượng Cảnh sát biển 2 nước nói chung.

Không lợi dụng danh nghĩa của hội để rửa tiền, hối lộ, tài trợ khủng bố

“Để giải quyết việc lợi dụng danh nghĩa của hội để hoạt động phi pháp như rửa tiền, hối lộ, tài trợ khủng bố thì cần quy định người đại diện của hội phải chịu trách nhiệm, liên đới trách nhiệm và thực hiện khai báo rõ ràng tài sản của hội” – đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Đào Thanh Hải (TP. Hà Nội) nêu ý kiến.

Phố đi bộ quanh Hồ Gươm đón 15.000 du khách mỗi ngày

Báo cáo của quận Hoàn Kiếm cho biết, du khách trong và ngoài nước đến phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm vào dịp cuối tuần ngày càng đông, trung bình khoảng 13.000 – 15.000 người/ngày. 

Tăng cường đối tác công tư để phát triển kinh doanh và đầu tư

“Thông qua Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Mekong (WEF-Mekong), Việt Nam mong muốn các nước, các doanh nghiệp Mekong đối thoại với các doanh nghiệp WEF về các ý tưởng, biện pháp tăng cường đối tác công –tư, phát triển hợp tác kinh doanh, đầu tư mang lại lợi ích cho các bên”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định như vậy tại Hội nghị WEF-Mekong lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội ngày 25-10. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương nói về “đại án” Hà Văn Thắm

Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 2, sáng 25-10, Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện các cơ quan tố tụng đang hoàn thiện kết luận bổ sung và dự kiến tháng 12 tới đây sẽ đưa xét xử vụ án Hà Văn Thắm.

Thành lập Hội đồng Kinh doanh khu vực ASEAN

Ngày 25-10, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) – Mekong lần thứ 1 tại Hà Nội, Hội đồng Kinh doanh khu vực ASEAN (RBC) đã chính thức ra mắt.

Vụ “nước mắm nhiễm asen”: Vinastas không có quyền công bố

“Điều quan trọng là việc công bố tiêu chuẩn an toàn thực phẩm là thẩm quyền của cơ quan quản lý nhà nước chứ không phải của hội. Nghị định 45 của Chính phủ không có bất cứ một khoản nào cho phép hội công bố điều này”, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói.

Hỗ trợ khẩn cấp gạo dự trữ quốc gia cho nhân dân Quảng Bình

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký công văn trình Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp tạm ứng gạo dự trữ quốc gia (DTQG) để hỗ trợ khẩn cấp cứu đói cho nhân dân các địa phương.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Quan hệ Nga - Ukraine: Bên bờ vực thẳm

Trong những ngày vừa qua, căng thẳng trong quan hệ Nga – Ukraine liên tục leo thang vì những sự vụ tại bán đảo Crimea. Điều này dẫn tới việc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh mở rộng danh sách trừng phạt đối với các cá nhân và pháp nhân của Nga.

NSƯT Hải Phượng: Đàn trong như tiếng tháng Ba

Suy thoái chính trị

Phỏng vấn một sợi dây

Những mắt lá yêu thương

Cuộc đua tìm sự sống ngoài hành tinh trên “trái đất 2.0”

Nữ dân phòng chặt đầu quân khủng bố

Theo báo Independent (Anh) bọn khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq rất sợ bà Wahida Mohamed Al-Jumaily, vì người nữ dân quân Iraq này tuyên bố đã chặt đầu nhiều tên IS và luộc đầu chúng để trả thù cho người thân của bà bị chúng giết.

Cảnh sát bị kiện vì súng điện

Chặn, xét hỏi – chiêu mới của Cảnh sát Mỹ

Ðừng dại dọa!

Cuộc chiến ly hôn "mì ăn liền" của phụ nữ Hồi giáo ở Ấn Độ

Nhiều cựu "đao phủ" vận động bỏ án tử hình