Thời sự - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Campuchia

Sáng 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Krolahom Sar Kheng. Cùng dự có Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.

Đà Nẵng sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao APEC 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, trong tháng 11-2017 (từ ngày 5 đến 11-11), với sự tham dự của hơn 40 đoàn khách quốc tế (khoảng 10.000 người), trong đó có sự tham dự của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc cùng các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Trao giải trong cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng”

Tối 16-8, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ IV do Báo Sức khỏe & Đời sống –Bộ Y tế tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Ra mắt Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổng cục Thủy lợi

Chiều 16-8, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, chính thức thành lập Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng, chống thiên tai trực thuộc Bộ. 

Thủ tướng: Cần tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ trong xã hội

 Trong bối cảnh Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, trong đó có những vấn đề xã hội cần được quan tâm giải quyết, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái trong xã hội, để tinh thần nhân đạo ngày càng lan tỏa sâu rộng, thấm đượm trong trái tim và hành động của mỗi người dân Việt Nam.

Kỷ luật ông Nguyễn Minh Quang, xóa tư cách Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh của ông Võ Kim Cự

Ngoài quyết định miễn nhiệm Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, ngày 16-8, Thủ tướng cũng ký liên tiếp 4 quyết định khác liên quan đến ông Võ Kim Cự, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Nguyễn Minh Quang và 2 nguyên Thứ trưởng của Bộ này.

Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bảo tàng Báo chí

Ngày 16-8, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Hà Nội sẽ đào thêm 25 hồ mới để chống ngập

Trước tình trạng hễ mưa là ngập của Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh, sáng 16-8, Chủ tịch UBND 2 TP lớn nhất cả nước này đã trả lời về phương án xử lý trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đáng chú ý, lãnh đạo Hà Nội cho biết: Thủ đô sẽ đào thêm 25 hồ mới để tạo thêm dung tích, góp phần giải quyết việc này.

Chủ tịch Hà Nội nhận trách nhiệm chậm xử lý nhà số 8 Lê Trực2

Trả lời chất vấn của Trung tướng Nguyễn Thanh Hồng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh về việc chậm xử lý “tòa nhà ngay gần nhà Quốc hội chúng ta đây” – tức nhà số 8 Lê Trực, trong phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận trách nhiệm và cam kết sẽ sớm xử lý.

“Bộ Chính trị thêm một lần khẳng định quyết tâm làm trong sạch cán bộ“

Quy định rõ tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá, thêm một lần nữa, Bộ Chính trị khẳng định quyết tâm mạnh mẽ làm trong sạch đội ngũ cán bộ.

Nợ đọng hơn 9.800 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Đến hết ngày 31-1-2017, 45/63 tỉnh, thành phố để xảy ra nợ đọng xây dựng nông thôn mới cơ bản, với tổng số tiền khoảng 9.807 tỷ đồng. Chỉ có 18 tỉnh không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong quá trình thực hiện chương trình...

Miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa

Ngày 16-8, Thủ tướng đã chính thức có quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Nhiệm vụ cụ thể của bà Hồ Thị Kim Thoa sẽ do Bộ trưởng Bộ Công Thương phân công.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Thắng làm Chủ tịch Tổng Công ty MobiFone

Sáng 16-8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Thắng, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Bộ trưởng “không dám” cam kết chấm dứt xây dựng không phép

Trong phiên chất vấn sáng 16-8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trả lời câu hỏi của đại biểu về việc “Bộ trưởng có dám cam kết chấm dứt tình trạng xây dựng trái phép, không phép ở đô thị không?” Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: “Chúng tôi nhận trách nhiệm, nhưng cam kết thì nói thật, bản thân tôi - mặc dù rất có trách nhiệm cũng không dám cam kết”.

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan phát triển sâu rộng, hiệu quả

Nhận lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân sẽ thăm chính thức Vương quốc Thái Lan từ ngày 17 đến 19-8-2017. 

Hà Nội sắp thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp sở, ngành

Chiều 15-8, tại cuộc họp giao ban báo chí hằng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phan Chu Đức, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội thông tin, thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, năm 2016, thành phố đã hoàn thành rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy. 

Kỷ niệm 70 năm ngày Độc lập nước Cộng hòa Ấn Độ tại Hà Nội

Tối ngày 15-8, Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 70 của Cộng hòa Ấn Độ (15/8/1947 - 15/8/2017).
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Giữ ngọn lửa trong lò

Khi thông tin Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú tại Cơ quan Công an, nhiều người đã nhận thấy một tín hiệu rất mạnh mẽ cho thấy quyết tâm chống tham nhũng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra đã được hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể. 

Phá gia chi tử

Quan hệ Ấn – Mỹ: Vượt qua sự lưỡng lự

Công bằng trở thành không công bằng

Nhà thơ Hoài Vũ: Vẫn nghe tiếng sóng trên sông vàm cỏ

Lục địa bí ẩn Zealandia

Những công nghệ “hack não”

Có rất nhiều lời đồn thổi lan ra từ Thung lũng Silicon trong những tháng gần đây về công nghệ có thể gắn kết bộ não con người với máy móc. Nhưng công nghệ này sẽ giúp ích gì cho xã hội, và những công ty nào sẽ là “đầu tàu” trong việc này?

Nước mắt trẻ em trong những mỏ khai thác cobalt ở Congo

Chạy đua kinh tế - Kỳ cuối

Nhiều tội phạm truy nã về nước đầu thú

Vụ cậu bé chơi đàn ở phố đi bộ: Hãy thượng tôn pháp luật

Cảm hóa đối tượng quan trọng như phá án