Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng đại diện nhiều bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội có mặt tại ngày hội ý nghĩa này.

Phát biểu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ VII, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia biểu dương và đánh giá cao các bộ, cơ quan, đoàn thể, tổ chức ở Trung ương và địa phương đã thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trong những năm qua và tin tưởng rằng, Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa; thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đông đảo thanh niên và nhân dân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi công dân đối với cộng đồng xã hội…

Phó Thủ tướng động viên các em học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Chủ nhật Đỏ lần thứ VII đang được tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước từ tháng 1 đến ngày 4-2. Đến nay đã có 3 điểm hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ đã được tổ chức rất thành công ở Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, đóng góp hơn 1.500 đơn vị máu.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, trung bình mỗi năm Việt Nam cần tối thiểu 1,8 triệu đơn vị máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Hiện, Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu đó. Tình trạng thiếu máu trầm trọng, mất cân bằng giữa các nhóm máu vẫn diễn ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là vào dịp hè, dịp Tết Nguyên đán. Nhiều người dân chưa có nhận thức đầy đủ nên còn e ngại hiến máu và ngăn cản người thân tham gia hiến máu. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, trường học… đến nay vẫn chưa từng tổ chức hiến máu.

Tại Chủ nhật Đỏ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu, các tình nguyện viên, các bạn thanh niên đã ký tên vào cây đào nhân ái biểu thị sự quyết tâm đồng lòng để phong trào hiến máu tình nguyện nói chung cũng như Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới. Nhiều tổ chức và cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm chương của chương trình.

PV (Theo TTXVN)