Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn ĐB cấp cao QH Việt Nam, ngày 7/9 (giờ Hoa Kỳ) tại thủ đô Washington D.C, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về quan hệ Chính phủ toàn cầu, Tập đoàn bảo hiểm Metlife Bà Susan Greenwell trao đổi về tình hình phát triển thị trường bảo hiểm, việc đầu tư trái phiếu Chính phủ dài hạn, vấn đề thị trường vốn tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ hoan nghênh Tập đoàn bảo hiểm Metliffe đã liên doanh với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đầu tư vào thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam. Đây cũng là một trong những kết quả chào mừng quan hệ Việt Nam và Hoa kỳ đang phát triển trong bối cảnh hết sức tốt đẹp, chúng ta đang kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ tiếp Phó chủ tịch cấp cao phụ trách về quan hệ Chinh phủ toàn cầu, Tập đoàn bảo hiểm Metlife.

Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe, chủ động mở các kênh trao đổi, đối thoại với các nhà đầu tư phát triển thị trường vốn, trái phiếu tại Việt Nam.

Phó chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Metlife cảm ơn sự tiếp đón của Trưởng Ban cũng như sự hiểu rõ thị trường Bảo hiểm nói chung và chiến lược phát triển của Metlife tại Việt Nam. Khẳng định, Việt Nam đã có thay đổi nhiều chính sách đầu tư, đem lại nhiều lợi ích cho các công ty bảo hiểm, do đó MetLife sẵn sàng đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào thị trường Việt Nam. Metlife cũng đã và đang là nhân tố tích cực trong quá trình thúc kết thúc đàm phán và sớm ký kết hiệp định TPP giữa các nước.

Trưởng Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ mong muốn Metlife-BIDV rút ngắn thời gian thăm dò thị trường để tập trung vào phát triển nhanh hơn và chúc cho mục tiêu mà BIDV và Metlife phấn đấu trong 5 năm tới, phải trở thành nhà cung cấp bảo hiểm qua ngân hàng đứng đầu Việt Nam, Doanh thu bảo hiểm nhân thọ cũng phải tốp đầu của doanh nghiệp Việt Nam.

Ban kinh tế Trung ương cũng như các cơ quan liên quan ở Việt Nam sẽ phối hợp với Metlife chia sẻ những khó khăn vướng mắc khi tham gia thị trường bảo hiểm tại Việt Nam.

Tập đoàn Metlife thành lập ngày 24/3/1968, trụ sở tại 200 Park Avenue, New York Hoa Kỳ, đã niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York mã MET.

Xếp hạng 42/500 công ty lớn nhất toàn cầu theo Fortune 500.

Thái Hà (từ Washington D.C)