Trong không khí rất thân tình, ngài Bill Clinton bày tỏ vui mừng được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm gia đình; đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư và vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đang ngày càng phát triển tích cực, phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngài Clinton cho biết ông tự hào là người có cơ hội tham gia và chứng kiến tiến trình phát triển của hai nước trong 20 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao. Dù không còn giữ cương vị trong chính quyền, nhưng ngài và phu nhân vẫn thường xuyên theo dõi tình hình và những bước phát triển mọi mặt của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thông qua hoạt động của Quỹ Clinton tại Việt Nam, ngài và phu nhân Clinton có cơ hội được chia sẻ và đóng góp vào tiến trình phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Ngài Clinton bày tỏ mong muốn mối quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục phát triển nhanh chóng và đạt nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm gia đình nguyên Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton ở ngoại ô thành phố New York, Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn tình cảm và những đóng góp quan trọng của ông Clinton và phu nhân đối với sự phát triển quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong 20 năm qua; bày tỏ luôn coi ngài và phu nhân Clinton là những người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và đánh giá cao hoạt động của Quỹ Clinton tại Việt Nam trong 10 năm qua, nhất là trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, bệnh sốt rét và các bệnh truyền nhiễm khác và khẳng định sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất có thể để Quỹ tiếp tục hoạt động, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư chúc nguyên Tổng thống Clinton và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công trong thời gian tới.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ.

Thông báo những kết quả tốt đẹp trong cuộc hội kiến với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, Tổng Bí thư mong muốn Phái đoàn sẽ tiếp tục phát huy vai trò tích cực, chủ động trong hoạt động ngoại giao đa phương tại LHQ, góp phần nâng cao vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Phái đoàn cần tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng cơ quan đoàn kết; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ để công việc đạt hiệu quả cao nhất, thiết thực phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

PV (theo Chinhphu.vn)