Ra sân bay đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đại diện của Tổng thống Nga Morgulov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đại sứ của các nước thành viên ASEAN. Đón Tổng Bí thư còn có hơn 200 bà con kiều bào và lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga. Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được tổ chức trọng thể tại sân bay Vnukovo. Đây là chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị người đứng đầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thiết lập đối tác chiến lược vào năm 2001, Việt Nam và Liên bang Nga đã nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2012. Từ những dấu mốc này, quan hệ 2 nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực...

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, tạo xung lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga sẽ ngày càng phát triển năng động.

Trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và chứng kiến các lễ ký văn kiện hợp tác quan trọng giữa hai nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và các nhà lãnh đạo của Liên bang Nga.

Theo chương trình, chiều 23/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva, thăm Trung tâm Văn hóa thương mại Hà Nội – Moskva. Tổng Bí thư cũng gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga

PV (tổng hợp)