Dự buổi tiếp có Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Trần Việt Tân.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức thành công các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Bộ trưởng Trần Đại Quang; Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Trần Việt Tân; Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Nội vụ Cuba Carlos Fernandez Gondin tại buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.

Sự tham dự của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cuba do đồng chí Carlos Fernandez Gondin dẫn đầu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc đã góp phần quan trọng vào những thành công rực rỡ đó.

Trong 70 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, trải qua các thời kỳ khác nhau, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhân dân giao phó. Có được những kết quả đó là có sự hợp tác giúp đỡ của cơ quan An ninh, Nội vụ các nước và các tổ chức quốc tế trong đó có nhân dân và Bộ Nội vụ Cuba anh em.

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Nội vụ Cuba Carlos Fernandez Gondin tại buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng thời gian qua mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam - Bộ Nội vụ Cuba nói riêng được thiết lập, duy trì hiệu quả và ngày càng được củng cố và phát triển toàn diện; chúc mừng những thành tựu mà Đảng và nhân dân Cuba anh em đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Cách mạng Cuba, nhất là những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua; tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, nhân dân Cuba anh em sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cách mạng cao cả của mình.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.

Thay mặt Bộ Nội vụ Cuba, Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Nội vụ Cuba Carlos Fernandez Gondin cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình hữu nghị anh em của Bộ trưởng Trần Đại Quang dành cho Đoàn; nhiệt liệt chúc mừng Bộ Công an Việt Nam với lịch sử 70 năm; bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng mà nhân dân Việt Nam anh em đã đạt được trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và bảo vệ đất nước; tin tưởng rằng chuyến thăm, làm việc lần này của Đoàn sẽ góp phần giúp quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Cuba và Việt Nam nói chung, cũng như quan hệ giữa các cơ quan thực thi pháp luật hai nước nói riêng tiếp tục phát triển và ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực; mong muốn hai bên tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự của mỗi nước...

Việt Hưng