Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam-Italy đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực và gần đây nhất hai bên đã ký kết Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Italy; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình cùng Italy đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.       

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, ngài Enrico Letta bằng uy tín, tình cảm của mình đối với đất nước và con người Việt Nam tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới; thúc đẩy hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, giao lưu nhân dân, an ninh, quốc phòng, kỹ thuật quân sự…

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Italy ủng hộ để Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU sớm được ký chính thức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài Enrico Letta, cựu Thủ tướng Italy đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN.
Bày tỏ vui mừng sang thăm và làm việc tại Việt Nam, ngài Enrico Letta cho rằng những kết quả tốt đẹp đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Italy và Việt Nam đã mang lại lợi ích thiết thực đối với sự phát triển chung của cả hai nước; cho biết Italy luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực trên tinh thần hữu nghị và trên nền tảng tiềm năng, lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn.        

Ngài Enrico Letta khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là trong kết nối hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước, kết nối hợp tác về giáo dục… Ngài Enrico Letta cũng chia sẻ quan điểm, lập trường của Việt Nam về an ninh khu vực.     

* Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn Hội Hữu nghị Hàn - Việt do ông Kim Hack-yong, Nghị sỹ Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam.   

Đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội Hữu nghị Hàn - Việt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Hội tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước; trong đó có hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Hàn Quốc.     

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam đồng thời vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam thời gian qua, ông Kim Hack-yong cho rằng, FTA song phương được ký kết chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội và triển vọng mới cho quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.       

Ông Kim Hack-yong khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước; tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc; đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sự hòa nhập, vươn lên của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc.

PV (theo TTXVN)