Thay mặt Đoàn công tác, Bí thư TW Đảng, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình nhiệt liệt hoan nghênh những thành tích xuất sắc mà Lữ đoàn 170 - Vùng 1 Hải quân đã đạt được trên các mặt chiến đấu và công tác, trong sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, vùng biển, hải đảo, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Tổ quốc.

Đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu tại Lữ đoàn 170.

Tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Trương Hòa Bình đã trao tặng số tiền 430 triệu đồng giúp Lữ đoàn mua sắm trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và công tác.

Bên cạnh đó, TAND Tối cao dành tặng 50 triệu đồng cho một số gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, 20 triệu đồng cho Quỹ Đoàn Thanh niên của Lữ đoàn.
Đồng chí Trương Hòa Bình tặng quà Lữ đoàn 170.

Đây là những phần quà được trích từ Quỹ tình nghĩa của cán bộ, Thẩm phán TAND, TAQS cả nước, Báo Công lý và sự đóng góp của một số cơ quan, doanh nghiệp có lòng hảo tâm (Bộ Công thương 100 triệu đồng; Quỹ “Tấm lòng Vàng” Báo Lao động - Cơ quan của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 100 triệu đồng).

Phần quà trên tuy nhỏ bé nhưng thấm đượm tình cảm lớn lao, nghĩa tình sâu nặng của cán bộ, Thẩm phán, công chức trong hệ thống các TAND, TAQS và sẽ là những động lực tinh thần to lớn, giúp cán bộ, chiến sĩ thêm vững vàng tay súng, sẵn sàng ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền Lãnh thổ, lãnh Hải, Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu cảm ơn Đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Đăng Đại, Chính ủy Lữ đoàn 170 cảm ơn sự quan tâm của Bí thư TW Đảng, Chánh án TANDTC cùng toàn thể cán bộ, công chức, Thẩm phán, người lao động ngành TAND và TAQS dành cho Lữ đoàn 170 nói riêng và lực lượng Hải quân nói chung.

Đơn vị tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, xây dựng đơn vị vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu, chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc; giữ vững môi trường hòa bình trên biển để xây dựng đất nước, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó.

Đăng Hùng