Phó Thủ tướng động viên đội ngũ thầy thuốc cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Phó Thủ tướng đề nghị các y, bác sĩ cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi sức khỏe nhân dân. 

Cùng với đó, cần quan tâm giúp đỡ khám bệnh cho bà con nhân dân Lào, thể hiện tinh thần trách nhiệm với các dân tộc anh em bên kia biên giới. Phó Thủ tướng mong muốn các cơ sở y tế tiếp tục làm tốt công tác luân chuyển cán bộ từ thôn, xã lên tuyến huyện để nâng cao tay nghề, chú trọng đào tạo  cán bộ ở địa phương. 

Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, động viên và trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa và Trung tâm Y tế huyện Đakrông.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tặng quà cho quà cho bệnh nhân ở Quảng Trị. 

Buổi chiều, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về các vấn đề kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tưởng nhớ, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Thanh Bình