Sau khi nghe BQL đường sắt đô thị đã báo cáo tiến độ và tình hình thi công các gói thầu, Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của các bên trong việc đẩy nhanh tốc độ các gói thầu. Phó Thủ tướng lưu ý, vấn đề chất lượng công trình phải quan tâm hàng đầu và an toàn lao động tránh để xảy ra sai sót trong quá trình thi công, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến người dân, cơ sở kinh doanh và ần xử lý thật tốt khi thi công lên hệ thống mạch nước ngầm tại đây, tránh để tình trạng thi công rồi để xảy ra tình trạng sụt, lún và đi gia cố lại.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín đã thị sát Dự án Metro 01 Bến Thành - Suối Tiên tại ga Nhà hát TP, ga Ba Son và bãi đúc dầm tại Q9.

Dự án khởi công từ tháng 8/2012 với tổng số vốn đầu tư hơn 2,4 tỷ USD, có tổng chiều dài gần 20 km, bao gồm 2,6 km công trình ngầm và 17,1 km công trình trên cao. Theo dự kiến đoạn đi trên cao của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên sẽ hoàn thành vào năm 2018, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào năm 2019 và sẽ đưa vào thử nghiệm  vận hành vào giữa năm 2020.

Hoàng Châu- Ngọc Lan