Công an TP Hà Nội:

Ngay từ những ngày đầu chính quyền cách mạng về tay nhân dân, lực lượng ANND Công an Hà Nội đã dũng cảm, mưu trí sáng tạo chiến đấu, khám phá hàng loạt các tổ chức, đảng phái phản động; truy bắt, trấn áp hàng trăm tên tay sai, mật thám đầu sỏ phản cách mạng, bắt gần 300 đối tượng phản động. Qua 65 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng ANND Việt Nam nói chung và lực lượng ANND Công an Hà Nội nói riêng đã có những bước phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt kể từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng ANND Công an Hà Nội đã phối kết hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô...

Tại buổi Lễ, Trung tướng Tô Lâm đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho 3 tập thể, 1 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân thuộc lực lượng ANND Công an Hà Nội có thành tích xuất sắc trong công tác.

Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại lễ kỷ niệm của Công an TP Hà Nội.

Công an tỉnh Sơn La:

Ngày 8/7, Công an tỉnh Sơn La đã kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam (12-7-1946 - 12-7-2011). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Toa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La.

Trải qua các thời kỳ cách mạng, lực lượng An ninh nhân dân Sơn La lập được nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ nền an ninh quốc gia: một đơn vị và một cá nhân được Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng huân, huy chương, bằng khen của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Toa đã ghi nhận những thành tích, chiến công của lực lượng An ninh nhân dân Sơn La trong 65 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong giai đoạn cách mạng mới, lực lượng an ninh nhân dân Sơn La phát huy truyền thống vẻ vang của ANND Việt Nam, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" gắn với việc học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy, Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" nhằm xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhân dân...

V.Hưng - M.Phong