Trung tâm báo chí được đặt tại trụ sở Trung tâm Báo chí tòa Nhà Quốc hội, đường Độc Lập, Quận Ba Đình, Hà Nội. Tại đây sẽ có hệ thống máy tính được kết nối internet tốc độ cao, có kết nối wifi để phục vụ cho việc truyền hình ảnh, tin tức về các tòa soạn. Bên cạnh đó đây là nơi cung cấp thông tin chính thức, với phương châm chủ động, tích cực đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm.

Đồng chí  Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại Lễ khai trương Trung tâm Báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định: Công tác thông tin tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin, báo chí đóng vai trò quan trọng, góp phần vào thành công chung của các hoạt động kỷ niệm, vì vậy, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, chủ động cung cấp thông tin cho các phóng viên trong nước, quốc tế tác nghiệp tại các hoạt động kỷ niệm, đặc biệt là lễ diễu binh, mít tinh, diễu hành diễn ra vào ngày 2/9 được kịp thời, chính xác nhất. Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cho biết, ngoài chủ đề về lễ kỷ niệm, Trung tâm cũng sẽ đáp ứng các hoạt động báo chí về các chủ đề khác mà phóng viên trong nước và quốc tế quan tâm như tình hình phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt các thành tựu nổi bật trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới của Việt Nam.

Đông đảo các phóng viên trong nước và quốc tế tham dự Lễ khai trương Trung tâm Báo chí.

Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông trong nước và quốc tế, hiện đã có hơn 700 phóng viên báo chí của 115 đơn vị báo chí trong nước và 87 phóng viên thuộc 30 cơ quan báo chí nước ngoài đăng ký tham dự, tác nghiệp.

Phạm Tâm