Đây là năm thứ 16 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Lễ tuyên dương là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018.

Sau 16 năm, đã có 1.705 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều bạn trong số các Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm 2018, TP Hà Nội tuyên dương 88 Thủ khoa. Các Thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Là thủ khoa xuất sắc đầu ra với số điểm 9,44, cao nhất khóa D40, Học viện CSND, lớp trưởng B10D40 Nguyễn Hoàng Hải cho biết: “Được thành phố Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc, được thầy cô, các bạn và gia đình chúc mừng, bản thân em tự hào, xúc động. Qua đó nhắc nhở em cần tiếp tục học tập, rèn luyện thật nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới khi ra trường, chính thức trở thành sỹ quan CAND, cống hiến, đóng góp nhất định cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước…”.

Nguyễn Hoàng Hải, Học viện CSND.
Nguyễn Mỹ Duyên, Học viện ANND.
Lê Thị Thùy Linh, Học viện CSND.
Lê Thị Vân Anh, Đại học PCCC.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh với danh hiệu thủ khoa cao quý, thủ khoa Nguyễn Mai Anh, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đại diện cho 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc chia sẻ: “Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại…”.

Thay mặt lãnh đạo thành phố biểu dương và chúc mừng thành tích của các Thủ khoa, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Các Thủ khoa được vinh danh chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi gắm mong muốn các em Thủ khoa được vinh danh sẽ tiếp tục trau dồi, nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Đặc biệt, Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng, phát triển. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của Thủ đô. Chính vì thế, với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến, thành phố kỳ vọng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình.

Trước đó, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng 88 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2018 trên địa bàn TP Hà Nội tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Các thủ khoa xuất sắc trường CAND được vinh danh:

1. Nguyễn Mỹ Duyên, Học viện ANND

2. Nguyễn Hoàng Hải, Học viện CSND

3. Lê Thị Thùy Linh, Học viện CSND

4. Lê Thị Vân Anh, Đại học PCCC

Tổng số: 88 Thủ khoa xuất sắc, trong đó: 32 nam (chiếm 36,36%), 56 nữ (chiếm 63.63%).

Số lượng thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành: Khối ngành Kỹ thuật : 24 Thủ khoa (chiếm 27,23%); Khối ngành Quản lý - Văn hóa- Xã hội : 22 Thủ khoa (chiếm 25%); Khối ngành Kinh tế : 14 Thủ khoa (chiếm 15,9%); Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: 12 Thủ khoa (chiếm 13,63%); Khối ngành Lực lượng vũ trang : 16 Thủ khoa (chiếm 18,18%).

* Kết quả học tập của các thủ khoa:

+ 50 thủ khoa (chiếm 56,81%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ).

+ 38 thủ khoa (chiếm 43,19%) có kết quả học tập đạt loại giỏi.
T.Vy