Chiều ngày 11/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016, triển khai nhiệm vụ phòng, chống thiên tai năm 2017. 

Khi cuộc họp được nửa thời gian, rất nhiều đại biểu bỏ về và đến gần cuối buổi, các hàng ghế phía sau trong hội trường bị bỏ trống. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã yêu cầu nhân viên Văn phòng UBND TP điểm danh để xác định danh tính cán bộ bỏ họp. 

“Hội nghị lúc đầu rất đông, nhưng đến cuối giờ thì ngót một phần. Tôi đã cho anh Sơn (Phó Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội) thống kê lại quận huyện, sở ngành, đơn vị nào về”, ông Sửu bức xúc. Lãnh đạo UBND TP cho biết, sau khi có kết quả thống kê, sẽ gửi văn bản cho Thường trực Thành ủy biết rõ những cán bộ thiếu kỷ cương hành chính. “Kỷ cương hành chính ở đâu, đầu giờ đến họp, giữa giờ là chuồn. Thống kê xong danh sách, TP sẽ công khai đích danh cán bộ bỏ họp trên mạng”, ông Sửu khẳng định. 

Những hàng ghế trống vì đại biểu bỏ họp giữa giờ

Ông Sửu cho biết, đây không phải là lần đầu hội nghị do ông chủ trì bị “ngót một phần” đại biểu. Trước đó, 2 hội nghị  do ông chủ trì các đại biểu ra về và ông cũng đã bị TP ra văn bản phê bình. 

Cụ thể, ngày 5/7/2016, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu chủ trì hội nghị sơ kết công tác sản xuất nông nghiệp. 

Tới dự hội nghị có lãnh đạo các bộ ngành, tuy nhiên, một số lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã đã không tham dự như Thường Tín, Đông Anh, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Tây Hồ và không báo cáo lý do vắng mặt. 

Trước sự việc này, UBND TP Hà Nội ra văn bản nhắc nhở nghiêm khắc lãnh đạo UBND các đơn vị vắng mặt nêu trên tại hội nghị để nghiêm túc rút kinh nghiệm về kỷ cương hành chính, kỷ luật hội họp và chế độ thông tin báo cáo. 

NY