Hà Nội chuẩn bị gần 60.000 tấn thực phẩm phục vụ Tết

Thứ Năm, 08/11/2007, 15:25
Sở Thương mại Hà Nội vừa chỉ đạo các DN trên địa bàn chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết đồng thời triển khai nhiều biện pháp nhằm bình ổn giá trong dịp này.

Theo Sở Thương mại Hà Nội, sức mua trong dịp Tết Mậu Tý sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường và tăng hơn 20% so với Tết Đinh Hợi.

Hiện các doanh nghiệp thương mại Hà Nội đã chuẩn bị khoảng 50.000 tấn lương thực, 6.500 tấn thịt lợn hơi, 1.200 tấn thịt trâu bò và 2.000 tấn thịt gia cầm, tổng trị giá khoảng 6.500 tỷ đồng.

Sở Thương mại cũng đã tính tới phương án cho các doanh nghiệp chủ động khai thác nguồn hàng tại các tỉnh để có thể chủ động dự trữ hàng hoá phục vụ Tết. 

Để bình ổn giá cả thị trường, Hà Nội đang có chủ trương thành lập quỹ hỗ trợ bình ổn giá, cho các doanh nghiệp vay vốn dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

Nguyễn Thiêm
.
.
.