Dự buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng do Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trân trọng gửi lời thăm hỏi, lời chúc các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, đồng bào và chiến sỹ tỉnh Lào Cai đón Tết Nguyên đán Ất Mùi vui tươi, phấn khởi, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng đã đề ra.

Ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Lào Cai đã nỗ lực đạt được trong suốt thời gian qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Thành quả xây dựng và bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam có những đóng góp quan trọng của Đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai. Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong nước và cả tình hình khu vực và quốc tế nhưng các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2014 được Lào Cai thực hiện đạt kết quả tốt.

Một số dự án trọng điểm đã được hoàn thành và đi vào hoạt động, đặc biệt là tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đưa vào sử dụng, là cơ hội lớn để Lào Cai phát triển nhanh trong thời gian tới. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm, tặng quà Tết cho học sinh Trường Trung học và Tiểu học cơ sở xã Bản Qua, huyện Bát Xát. Ảnh: TTXVN

Năm 2015, Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ tỉnh Lào Cai tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng, tập trung chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp bộ Đảng. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, mở rộng quan hệ đối ngoại, tạo môi trường thuận lợi để tiếp tục phát triển.

Chủ tịch nước đã tới thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Đồn Biên phòng Bát Xát và cán bộ công chức Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình ông Phan Dũng, SN 1931, là cán bộ tiền khởi nghĩa và gia đình ông Trần Xuân Sự, SN 1958, là thương binh 2/4 tại thành phố Lào Cai; thăm hỏi, nói chuyện và tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát.    

PV (Theo TTXVN)