Sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu tại Đại hội lần thứ III Hội cựu TNXP Việt Nam. Được Bác Hồ sáng lập, trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc chống thực dân, đế quốc, bảo vệ biên cương cũng như trong sự nghiệp kiến thiết đất nước, các thế hệ TNXP không quản ngại hy sinh, gian khổ, luôn có mặt ở những nơi khó khăn nhất và luôn hoàn thành nhiệm vụ hết sức nặng nề và rất đỗi vẻ vang.

Qua 10 năm thành lập, Hội cựu TNXP Việt Nam đã kết nạp được 360.700 hội viên sinh hoạt trong 6.547 tổ chức cơ sở xã phường, tại 60/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi cho các cựu TNXP. Hội đã góp phần đề xuất lên Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang cho 18 địa phương, đơn vị; 33 cựu TNXP; công nhật liệt sỹ cho gần 300 TNXP; hơn 30 nghĩa trang chôn cất TNXP được công nhận là nghĩa trang liệt sỹ; tìm kiếm, quy tập được trên 1.000 hài cốt TNXP...
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên Cờ truyền thống Hội cựu TNXP Việt Nam.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội cựu TNXP Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Dù tóc đã bạc nhưng vẫn mang trong mình nhiệt tình cách mạng “mãi mãi tuổi 20”, các cựu TNXP tiếp tục đi đầu trong nhiều phong trào thi đua yêu nước, xứng đáng là những người gìn giữ và trao truyền ngọn lửa truyền thống cách mạng. Tinh thần, ngọn lửa nhiệt tình cách mạng đó càng cần được phát huy, càng có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn hiện nay, khi toàn cầu hóa cùng sự phát triển vũ bão của khoa học công nghệ - cuốn các quốc gia, các nền kinh tế vào cuộc đua tranh sôi động, đòi hỏi phải những quyết sách rất nhanh nhạy, chuẩn xác.

M.Đ.