Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm Đoàn ủy các cơ quan Trung ương Cục miền Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam và ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của thế hệ trẻ ở “R”.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đoàn dâng hương hoa tưởng niệm tại tượng đài Bác Hồ và tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng.

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước dưới ngọn cờ tập hợp của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, của lãnh đạo Thường vụ Trung ương Cục miền Nam, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Việt Nam. Tổ chức Đoàn ủy Dân chính Đảng các cơ quan Trung ương Cục miền Nam đã ra đời nhận lấy trọng trách vinh quang của lịch sử giao, lãnh đạo đoàn viên, thanh niên 24 cơ quan Trung ương cục miền Nam tham mưu, chiến đấu, phục vụ cho các cơ quan đầu não góp phần làm nên chiến thắng lịch sử 30-4-1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng sự kiện trọng đại và có ý nghĩa này. Đây là sự ghi nhận cao quý của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với những hy sinh, cống hiến xuất sắc của của thế hệ thanh niên ở “R”, đồng thời cũng là niềm tự hào của tuổi trẻ Tây Ninh.

Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương cục miền Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.
Hình ảnh tại buổi giao lưu. 

Cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hương hoa tưởng niệm tại tượng đài Bác Hồ, tượng đài cố Bộ trưởng Phạm Hùng ở Khu di tích lịch sử Ban an ninh Trung ương Cục miền Nam.

Tỉnh đoàn Tây Ninh và CLB truyền thống Đoàn thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học vùng căn cứ Tân Biên.

Nhất Ninh