Việc đưa vào sử dụng Trung tâm hành chính tập trung sẽ tạo điều hiện thuận lợi cho người dân và các tổ chức trong việc giao dịch hành chính, tạo môi trường làm việc thuận lợi, chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao hiệu lực quản lý và hiệu quả công tác quản lý nhà nước của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Lâm Đồng.

Toàn cảnh Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng.

Khu Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng được xây dựng trên khuôn viên rộng 13.126 m²  và diện tích sàn trên 56.000 m².

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm: trục vận hành nằm dọc trung tâm công trình, tạo điều kiện thuận lợi mọi người tiếp cận, kết nối vào các cơ quan, đơn vị trong tòa nhà.

Bên phải trục vận hành là khu nhà 9 tầng, được bố trí cho các sở, ban, ngành. Bên trái trục vận hành là khu nhà 6 tầng được bố trí cho các đơn vị sự nghiệp của các sở. Tòa nhà có 3 tầng hầm và bán hầm để bố trí khu vực kỹ thuật, khu vực để xe ô tô và xe máy, khu thể dục thể thao như: sân tennis, sân cầu long, bóng bàn.

Bên trong Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, trong khu nhà còn có 3  hội trường quy mô 1.000 chỗ ngồi. Khu vực giải quyết thủ tục hành chính một cửa gắn với khu vực tiếp dân, khu vực căng tin.

Khu làm việc của mỗi cơ quan, đơn vị, được phân thành phòng của ban giám đốc, phòng họp giao ban, phòng truyền thống, văn thư lưu trữ… không gian còn lại được thiết kế nội thất theo hướng công sở hiện đại.

Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Lâm Đồng được khởi công xây dựng từ năm 2009, nguồn vốn ban đầu gần 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần bị chậm tiến độ, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải điều chỉnh, nâng mức đầu tư lên gấp đôi là 1.014 tỷ đồng.
Kim Ngân