Là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của Thủ đô, những năm qua, Công an quận Long Biên đã chú trọng phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận ở từng giai đoạn cụ thể đã có những giải pháp công tác sáng tạo, có hiệu quả.

Trong 5 năm qua, Công an quận thường xuyên chú trọng các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CAND; cụ thể hóa Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" với khẩu hiệu hành động là: "Cán bộ, chiến sỹ Công an quận Long Biên quyết tâm phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, mỗi ngày làm một việc tốt, phục vụ nhân dân, lập công dâng Bác".

Công an quận Long Biên đã giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn, thường xuyên tham mưu giúp các cấp hữu quan giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến ANTT.

Trong công tác, Công an quận đã phát hiện và làm rõ trên 300 vụ án kinh tế, thu nộp ngân sách hàng chục tỷ đồng; ngăn chặn và làm giảm các vụ án nghiêm trọng, không để tồn tại các điểm, tụ điểm phức tạp về tội phạm hình sự. Từ năm 2004 đến nay, tổng kết thi đua Vì ANTQ hằng năm, Công an quận Long Biên liên tục đạt danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng", năm 2007 được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ khối quận và là đơn vị điển hình tiên tiến toàn quốc trong phong trào Học tập thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Tháng 8/2007, Công an quận Long Biên được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất.

Đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập đơn vị, cán bộ, chiến sỹ Công an quận Long Biên lại vinh dự được nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất (lần thứ 2) cho tập thể Công an quận và Huân chương Chiến công hạng Ba cho Thượng tá Đinh Văn Toản, Trưởng Công an quận.

Cũng trong dịp này, có 19 tập thể và 23 cá nhân được Giám đốc Công an TP Hà Nội tặng giấy khen về các thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

X.M.