Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei Kovtun, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei Kovtun đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Những công lao và đóng góp của ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước nói chung cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga nói riêng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh thời gian qua quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga trong lĩnh vực an ninh, cảnh sát, giữ gìn bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh phòng chống tội phạm đã có nhiều bước phát triển mới cả về chiều rộng và chiều sâu, ổn định lâu dài, hiệu quả và mang tính chiến lược, trở thành một trong những trụ cột của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Bộ trưởng Trần Đại Quang; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei Kovtun và các đại biểu tại buổi tiếp.

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn sau khi trở về nước nhận nhiệm vụ mới, dù ở cương vị công tác nào ngài Andrei Kovtun sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, có những đóng góp cho sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga.

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei Kovtun.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Andrei Kovtun chân thành cảm ơn Bộ Công an Việt Nam và Bộ trưởng Trần Đại Quang đã dành cho ngài những tình cảm hết sức tốt đẹp trong nhiệm kì công tác tại Việt Nam vừa qua; khẳng định Liên bang Nga luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác chiến lược, toàn diện với Việt Nam trên các lĩnh vực và chúc mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga sẽ ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực hợp tác đặc biệt trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống, tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự ở mỗi nước.

Việt Hưng