Sáng 12/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư gặp mặt các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ nhân dịp đón Xuân Ất Mùi. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi gặp mặt.

Các đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng dự buổi gặp mặt.

Đây là lần thứ 3 liên tục Tổng Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt thân mật các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt giới trí thức, các nhà khoa học, Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam bày tỏ vui mừng về những thành tựu của đất nước ta đã đạt được trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức.

Giáo sư Đặng Vũ Minh nhấn mạnh: Từ bao đời nay, trong lịch sử Việt Nam ở bất kỳ thời đại nào, những người trí thức chân chính bao giờ cũng gắn liền số phận của mình với số phận của đất nước, của dân tộc. Trong những năm sắp tới, chắc chắn còn rất nhiều khó khăn và thử thách, noi theo những tấm gương của lớp người đi trước như Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Giáo sư Tạ Quang Bửu, Giáo sư Tôn Thất Tùng và các vị trí thức lão thành, đội ngũ trí thức khoa học công nghệ nguyện đem hết sức lực và trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Thay mặt giới văn nghệ sỹ cả nước, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Hữu Thỉnh bày tỏ lòng biết ơn và tin tưởng sâu sắc tới Đảng quang vinh-Đảng do Bác Hồ sáng lập, tổ chức và rèn luyện; đồng thời khẳng định: Trong thắng lợi chung của dân tộc có thành tựu và ảnh hưởng sâu rộng của nền văn học nghệ thuật cách mạng, xứng đáng là nơi nuôi dưỡng tinh thần và bảo lưu bền vững cốt cách dân tộc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. Ảnh: TTXVN.

Thay mặt Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp mặt đông đủ các đại biểu đại diện cho đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ cả nước; hoan nghênh những ý kiến đóng góp chân thành, tâm huyết, trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước, dân tộc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Trong mọi thời đại, tri thức bao giờ cũng là nền tảng của xã hội, đội ngũ trí thức là lực lượng sáng tạo và truyền bá tri thức. Trung ương đã ban hành Nghị quyết về đổi mới giáo dục và đào tạo; phát triển khoa học và công nghệ; phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Năm 2015 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, có nhiều ngày kỷ niệm lớn của dân tộc, của đất nước, đây là hiện thực sinh động tạo nguồn cảm hứng để các nhà khoa học, văn nghệ sỹ sáng tạo; hy vọng sẽ có nhiều công trình sáng tạo có giá trị.

PV (theo TTXVN)