Thị trường

Phát hiện nhiều trường hợp nhập khẩu tiền chất không có giấy phép

Tổng cục Hải quan cho biết, hiện nay cơ quan hải quan đã và đang đối mặt với thách thức trong việc kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) các loại tiền chất có thể dùng để sản xuất, chế biến ma túy.

Kiến nghị cho mở dần lại thị trường du lịch quốc tế

Hội đồng Tư vấn Du lịch quốc gia (TAB) cho biết, Hội đồng vừa tiếp tục đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ nhiều giải pháp phục hồi du lịch quốc tế hậu COVID-19, trong đó có kiến nghị mở dần lại thị trường du lịch quốc tế.

Nâng tính pháp lý của hộ kinh doanh

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, khu vực hộ kinh doanh là “mảnh đất” màu mỡ cho tham nhũng vặt. Việc đưa hộ kinh doanh vào dự thảo Luật doanh nghiệp là bước đột phá. Thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật doanh nghiệp thì các hộ kinh doanh có thể phải đóng góp nhiều hơn, nhưng sẽ đỡ chi phí không chính thức.

Bảo vệ và phát triển nguồn lợi hải sản vì một đại dương xanh

Hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới (8/6), Việt Nam tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với nhiều chương trình, hành động tại các địa phương trên cả nước. Đây cũng là dịp để thúc đẩy tuyên truyền, đẩy mạnh chương trình hành động cụ thể thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước, ai được hưởng lợi?

Chiều 5/6, Bộ Tài chính đã có công văn lấy ý kiến các Bộ, ngành về dự án Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. 

Cảnh sát biển tạm giữ tàu nước ngoài chở 150.000 lít dầu DO

Tàu Tuna One, quốc tịch Mông Cổ đang có hành vi cập mạn, mua bán, sang mạn dầu D.O trái phép cho tàu cá KG 90719 TS trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì bị lực lượng Cảnh sát biển phát hiện. 


Giá lợn hơi ở Đồng Nai tăng cao do bị “làm giá”

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, nguồn cung khan hiếm khiến giá lợn hơi tăng cao trong những ngày qua và có thể còn tăng trong thời gian tới.

Mỗi ngày, xử lý 17 tỷ USD thanh toán không dùng tiền mặt

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Việt Nam hiện có 88,5 triệu tài khoản ngân hàng.

Lãi suất giảm mạnh

Lãi suất liên ngân hàng tuần qua tiếp tục giảm ở các kỳ hạn qua đêm và 2 tuần, lần lượt là -0,13% và -0,06%.

Nguy cơ hàng hóa lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ gia tăng

Việc hàng loạt hiệp định FTA được ký kết đã mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu vào sân chơi toàn cầu.

Gần 600 nghìn tỷ đồng “nằm” chờ giải ngân

Là 1 trong 5 “mũi giáp công để phát triển kinh tế sau dịch, đầu tư công được Chính phủ, Bộ Tài chính ráo riết” vào cuộc để thúc giải ngân nguồn vốn khoảng 700 nghìn tỷ đồng trong năm 2020.

Quảng Ninh hút khách du lịch trở lại

Với gói kích cầu du lịch miễn, giảm giá vé tham quan điểm đến, tàu du lịch, cáp treo…, đưa vào sử dụng, khai thác nhiều sản phẩm, công trình du lịch mới lạ, độc đáo, hấp dẫn đã giúp Quảng Ninh hút du khách trở lại…

Các cơ sở du lịch, nghỉ dưỡng đẩy mạnh thu hút khách sau dịch

Những khách sạn cao cấp và hạng sang tại các thành phố lớn do phụ thuộc chủ yếu vào nguồn khách quốc tế và khách công vụ nên công suất khai thác phòng đã tiếp tục sụt giảm...

Nắm chắc quy tắc xuất xứ để chinh phục thành công thị trường EU

Hiệp định EVFTA được phê chuẩn và đưa vào thực thi trong thời gian tới sẽ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU.

Doanh nghiệp Việt cần thích ứng với xu hướng tiêu dùng tại Singapore

Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) và Thương vụ Việt Nam tại Singapore vừa phối hợp với Liên đoàn Sản xuất Singapore (SMF) tổ chức “Hội nghị giao thương trực tuyến nông sản, thủy sản, thực phẩm Việt Nam - Singapore 2020”.

Cho phép doanh nghiệp khuyến mại 100% trong “Tháng khuyến mại”

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, “Tháng khuyến mại” trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ 1/6 đến 30/7.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020

Từ ngày 30/5- 3/6/2020, Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 (Tuần hàng) do Sở Công thương Hà Nội chủ trì phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long – một thành viên của Tập đoàn Central Retail tổ chức, đã chính thức khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội).

Khôi phục và kích cầu du lịch miền Tây

57 doanh nghiệp (DN) lưu trú, 36 DN về dịch vụ ăn uống, 25 DN về tham quan, 22 công ty bán tour du lịch cùng tham gia trong đợt kích cầu này. Các dịch vụ tại những nơi này giảm từ 10-50% để thu hút khách. 

Việt Nam xem xét thời điểm mở lại giao thương quốc tế

Việt Nam sẽ xem xét và quyết định thời điểm, nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh.

Xăng dầu đồng loạt tăng giá

Xăng E5RON92: tăng 882 đồng/lít; Xăng RON95-III: tăng 890 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: tăng 892 đồng/lít; Dầu hỏa: tăng 875 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 947 đồng/kg 15h ngày 28/5.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều