Thị trường

Thị trường hàng chống rét: Sức mua tăng, không “sốt” giá

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông năm nay, nhiệt độ lạnh nhất xuống tới 10 độ C, cộng thêm mưa khiến thời tiết càng rét buốt. So với tuần trước, sức mua hàng chống rét đã tăng. Tuy nhiên, do mặt hàng chống rét phong phú, cộng với thị trường đã bão hòa nên giá nhiều mặt hàng chống rét không tăng như những năm trước mà còn hạ nhiệt.

Vinamilk dần tự chủ nguồn nguyên liệu cho sản xuất sữa

Chủ động tạo lập vùng nguyên liệu sữa tươi là chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của Vinamilk. Với chiến lược này, nguồn cung sữa nguyên liệu trong nước của Vinamilk sẽ tăng trong 5 năm tới, góp phần làm giảm tỷ lệ phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu.

Vinamilk tiếp tục là doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam

Trong năm 2018, Vinamilk tiếp tục là doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam. Thương hiệu này vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường toàn quốc với khoảng 55% thị phần toàn ngành sữa nước.

Cây cảnh hình heo được bán giá 30 triệu ở Cái Mơn

Vào thời điểm hiện tại, không khí lao động tại các điểm sản xuất hoa kiểng, cây cảnh trên địa bàn huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) diễn ra nhộn nhịp. Trong đó, sản phẩm kiểng tạo hình con heo được nhà vườn đẩy mạnh sản xuất, bởi đây là linh vật của năm nay…

Cơ sở hạ tầng đang là điểm yếu của du lịch Việt

“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại mà di chuyển đến Hội An. Nếu không tắm biển, ăn hải sản và đến Bà Nà Hills, du khách không biết đi đâu, làm gì ở Đà Nẵng. Buổi tối, ban đêm, cũng không có sản phẩm du lịch nào để kéo khách ra đường, tiêu tiền…” - lời tâm sự của ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng Giám đốc APT Travel.

Vinamilk đồng hành với người cao tuổi

Kể từ năm 2012, Vinamilk đã đồng hành chăm sóc sức khỏe cho hơn 550.000 người cao tuổi trên cả nước và đang hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ cho 1 triệu người cao tuổi đến năm 2020.

Để hàng Việt vào được thị trường Nhật Bản

Nhật Bản hiện là thị trường nhập khẩu tiềm năng lớn đối với nhiều loại hàng hóa của Việt Nam. Tại tọa đàm với chủ đề: “Bán hàng vào thị trường Nhật Bản” tổ chức ngày 12-12 tại TP Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp (DN) đã quan tâm tìm hiểu thị trường Nhật Bản...

Dự báo giá cả hàng hóa thiết yếu giảm

Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính dự báo, trong tháng cuối cùng của năm 2018, nhiều hàng hóa thiết yếu dự kiến giá cả ổn định hoặc giảm nhẹ.

Xuất khẩu 42.739 tấn quả tại điểm thông quan lối mở cầu phao Km 3+4 Móng Cái

Đi vào hoạt động từ tháng 3-2018 đến nay, tại điểm thông quan lối mở cầu phao Km 3+4 Móng Cái (Quảng Ninh) đã xuất khẩu sang Trung Quốc được 42.739 tấn quả ( mít, thanh long, soài, nhãn, dưa hấu) thuộc loại hình xuất kinh doanh và xuất cư dân biên giới.

Thuế tài sản làm giảm thu nhập và chi tiêu hộ gia đình

Đây là nhận định của các chuyên gia kinh tế tại hội thảo Khả năng áp dụng và tác động của thuế tài sản ở Việt Nam, được Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ của tổ chức Oxfam tại Việt Nam, tổ chức ngày 12-12-2018 tại Hà Nội.

Hậu Giang nỗ lực xây dựng chuỗi giá trị nông sản dựa trên nền tảng logistics

Ngày 12-12, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Liên minh Hợp tác xã  (HTX) Việt Nam, Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.


Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên đang rục rịch vào Tết

Đợt rét đậm đầu tiên đã xuất hiện không tạo thành bất lợi cho đào Nhật Tân (Hà Nội) nở vào Tết, bởi theo người trồng đào thì năm nay thời tiết khá ủng hộ cho người nông dân.

Lãi suất huy động lên tới 8,6%, lãi suất cho vay có chịu áp lực?

Liên tục tăng lãi suất huy động tiền đồng, có ngân hàng (NH) còn điều chỉnh tăng tới 2-3 lần kể từ đầu tháng 10 tới nay, và hiện tại mức lãi suất cao nhất trên thị trường đã lên tới 8,6%. Động thái này sẽ gây áp lực lên lãi suất cho vay vốn ra nền kinh tế?

Nâng cao giá trị xuất khẩu cà phê Việt Nam

Đó là mục tiêu của ngành cà phê Việt Nam trong thời gian tới, hướng tới phát triển bền vững và tăng giá trị cho hạt cà phê. 

Tìm hướng phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 2-2018 được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông, ngày 10-12, UBND tỉnh Đắk Nông, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (Vicofa) đã phối hợp tổ chức “Hội thảo Phát triển bền vững ngành cà phê Việt Nam”.


Đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP Hồ Chí Minh


Ngày 10-12, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh đã đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu đến thành phố năm 2018 - ông Jean Cleaude, quốc tịch Pháp, đến Việt Nam trên chuyến bay VN10 từ Paris. Đây là thành phố đầu tiên trong cả nước đón du khách thứ 7 triệu. Lễ đón khách là hoạt động quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện - hấp dẫn - an toàn đến đông đảo du khách của thành phố.45 triệu USD giúp Việt Nam phát triển du lịch tại các đô thị loại hai

Ngày 10-12, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 45 triệu USD để giúp Việt Nam chuyển đổi các thành phố đô thị loại hai thành các điểm đến du lịch có tính cạnh tranh và phát triển đồng đều hơn về kinh tế. 
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều