Vũ khí - Chiến tranh

Tên lửa Tomahawk: Sứ giả chiến tranh lợi hại của Mỹ

Trong hơn 3 thập kỉ qua, Tomahawk luôn giữ vai trò mở màn mỗi khi Mỹ muốn tuyên chiến hoặc phát động cuộc tấn công lật đổ tại một quốc gia nào đó. “Đích đến” của Tomahawk trong những năm gần đây có thể kể đến: Iraq, Afghanistan, Libya và mới nhất là Syria.

Quân đội Hàn Quốc tiếp nhận xe chiến thuật mới nhỏ mà cơ động

Một số đơn vị Quân đội Hàn Quốc sẽ sớm tiếp nhận các xe chiến thuật mới được phát triển có kiểu dáng như Humvee đang trong quá trình thử nghiệm, Cơ quan Quản lý Mua sắm Quốc phòng (DAPA) xác nhận thông tin vào chiều 5-4.

Triều Tiên cải tiến xe tăng đọ với Mỹ-Hàn Quốc

Hàng loạt hình ảnh về những chiếc xe tăng của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên được tiết lộ trong một đợt huấn luyện gần đây cho thấy Quân đội Nhân dân CHDCND Triều Tiên (KPA) đã có những cải tiến mang tính thực nghiệm cho xe chiến đấu. Các nhà quan sát về vấn đề quân sự Bình Nhưỡng trong nhiều năm qua cho NK News biết hôm 3-4.

Tiết lộ điểm yếu chết người trên F-35 của Mỹ

Máy bay phản lực tàng hình F-35 mắc quá nhiều lỗi và hầu như không thích hợp để bay, một chuyên gia kiểm nghiệm vũ khí của Lầu Năm Góc vừa nghỉ hưu cho biết hôm 3/4.

Mỹ phát triển trực thăng cứu thương không người lái

Binh lính Mỹ bị thương trên chiến trường sẽ được chuyển về hậu phương một cách nhanh chóng nhờ một phương tiện bay không người lái (UAV) mang tên DP-14 Hawk (Diều hâu).

Mồi âm thanh - Lá chắn mới của tàu ngầm Nga

Các nhà khoa học Nga mới phát triển một loại khí tài mới giúp các tàu chiến và tàu ngầm của nước này đánh lừa được ngư lôi và sonar dò âm của đối phương.

Choáng với vũ khí hủy diệt, 2 phút phóng 200 tên lửa

Công ty sản xuất hệ thống quốc phòng Jobaria, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã phát triển thành công một hệ thống tên lửa đa năng (MLSR) có khả năng bắn hơn 200 tên lửa trong một lần phóng.

Mỹ chế tạo máy bay sát thủ không bao giờ hết đạn

Quân đội Mỹ dự kiến trang bị chiếc máy bay trực thăng V-22 Ospreys (Chim ưng biển) một vũ khí laser năng lượng cao.

Quân đội Nga thử nghiệm máy bay không người lái mang tên lửa

Quân đội Nga đã bắt đầu thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí đầu tiên, T-16 được sản xuất nội địa hoàn toàn, Thông tấn Interfax-AVN đưa tin hôm 31-3.

Nga phát triển vũ khí giúp pháo binh “bách phát bách trúng”

Một loại máy bay trinh sát không người lái (UAV) giúp chỉ thị mục tiêu cho pháo binh của Nga đã được công bố mới đây.

Thiết bị quân sự Nga được thử sức mạnh ở 1.200°C

Hàng loạt thiết bị quân sự mới của Nga  sẽ được thử nghiệm bằng cách nung nóng ở nhiệt độ lên đến 1.200°C. Các cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra tại Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương (Rosatom) số 12 Liên bang Nga sau năm 2018.

Sức mạnh khủng khiếp của tàu ngầm Antey 949 Hải quân Nga

Tàu ngầm tấn công hạt nhân Antey thuộc Dự án 949 có thể tiêu diệt không chỉ các nhóm tàu mà còn phóng tên lửa ồ ạt tấn công các mục tiêu của kẻ thù ven biển.

Ukraine bán sắt vụn tàu dương hạm chuyên diệt tàu sân bay để trả nợ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ký một sắc lệnh cho tháo dỡ tàu tuần dương tên lửa Ukrayina để trả nợ lương cho công nhân.

Philippines tiếp nhận 2 tàu chiến trang bị tên lửa hiện đại của Israel

2 tàu tấn công nhanh đa mục đích (MPAC) trang bị tên lửa sẽ được chuyển giao cho Hải quân Philippines (PN) vào Qúy II năm nay, báo Manila đưa tin.

Lính Mỹ sắp có "cánh tay thứ ba"

Phòng Thí nghiệm phát triển của quân đội Mỹ đang phát triển một "cánh tay máy" có thể giúp giải phóng hai tay của binh lính, cũng như tăng tính chính xác của mỗi phát bắn.

Ukraine bán tàu tuần dương tên lửa siêu khủng từ thời Liên Xô

Tổng thống Ukraine mới đây ra quyết định tháo dỡ và bán phế liệu tàu tuần dương tên lửa Ukraine thuộc lớp Slava vốn được đóng từ năm 1990 và là biểu tượng sức mạnh hải quân Xô Viết.

Chiến đấu cơ thế hệ sáu của Đức sẽ cất cánh vào năm 2030

Không quân Đức hy vọng sẽ sở hữu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ sáu vào giai đoạn những 2030-2040.

IS tính kế dòm ngó Lebanon để lập căn cứ địa mới

Báo Debkafile-cơ quan tình báo Israel đưa tin hôm 23 và 24-3, các trực thăng quân đội Mỹ cùng đồng minh Iraq đã tấn công IS ở phía Tây Raqqa.

2 siêu xe chống khủng bố của Cảnh sát Anh

Có một đội xe bán tải “Người bảo vệ” Scotland Yard Jankel đã được Chính phủ Anh giao cho Lực lượng Cảnh sát. Nhưng cho đến nay chỉ có 2 chiếc được triển khai trong trận chiến bảo vệ đường phố Anh tránh khỏi những tên khủng bố.

Ban Lan mua tên lửa phòng không từ Ukraine

Ukraine sẽ cung cấp Ba Lan hợp tác trong dự án sản xuất tên lửa phòng không, với loại đạn là tên lửa không đối không R-27 có từ thời Liên Xô.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều