Vũ khí - Chiến tranh

Quân đội Nga thử nghiệm máy bay không người lái mang tên lửa

Quân đội Nga đã bắt đầu thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) trang bị vũ khí đầu tiên, T-16 được sản xuất nội địa hoàn toàn, Thông tấn Interfax-AVN đưa tin hôm 31-3.

Nga phát triển vũ khí giúp pháo binh “bách phát bách trúng”

Một loại máy bay trinh sát không người lái (UAV) giúp chỉ thị mục tiêu cho pháo binh của Nga đã được công bố mới đây.

Thiết bị quân sự Nga được thử sức mạnh ở 1.200°C

Hàng loạt thiết bị quân sự mới của Nga  sẽ được thử nghiệm bằng cách nung nóng ở nhiệt độ lên đến 1.200°C. Các cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra tại Viện Nghiên cứu Khoa học Trung ương (Rosatom) số 12 Liên bang Nga sau năm 2018.

Sức mạnh khủng khiếp của tàu ngầm Antey 949 Hải quân Nga

Tàu ngầm tấn công hạt nhân Antey thuộc Dự án 949 có thể tiêu diệt không chỉ các nhóm tàu mà còn phóng tên lửa ồ ạt tấn công các mục tiêu của kẻ thù ven biển.

Ukraine bán sắt vụn tàu dương hạm chuyên diệt tàu sân bay để trả nợ

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa ký một sắc lệnh cho tháo dỡ tàu tuần dương tên lửa Ukrayina để trả nợ lương cho công nhân.

Philippines tiếp nhận 2 tàu chiến trang bị tên lửa hiện đại của Israel

2 tàu tấn công nhanh đa mục đích (MPAC) trang bị tên lửa sẽ được chuyển giao cho Hải quân Philippines (PN) vào Qúy II năm nay, báo Manila đưa tin.

Lính Mỹ sắp có "cánh tay thứ ba"

Phòng Thí nghiệm phát triển của quân đội Mỹ đang phát triển một "cánh tay máy" có thể giúp giải phóng hai tay của binh lính, cũng như tăng tính chính xác của mỗi phát bắn.

Ukraine bán tàu tuần dương tên lửa siêu khủng từ thời Liên Xô

Tổng thống Ukraine mới đây ra quyết định tháo dỡ và bán phế liệu tàu tuần dương tên lửa Ukraine thuộc lớp Slava vốn được đóng từ năm 1990 và là biểu tượng sức mạnh hải quân Xô Viết.

Chiến đấu cơ thế hệ sáu của Đức sẽ cất cánh vào năm 2030

Không quân Đức hy vọng sẽ sở hữu chiến đấu cơ tàng hình thế hệ sáu vào giai đoạn những 2030-2040.

IS tính kế dòm ngó Lebanon để lập căn cứ địa mới

Báo Debkafile-cơ quan tình báo Israel đưa tin hôm 23 và 24-3, các trực thăng quân đội Mỹ cùng đồng minh Iraq đã tấn công IS ở phía Tây Raqqa.

2 siêu xe chống khủng bố của Cảnh sát Anh

Có một đội xe bán tải “Người bảo vệ” Scotland Yard Jankel đã được Chính phủ Anh giao cho Lực lượng Cảnh sát. Nhưng cho đến nay chỉ có 2 chiếc được triển khai trong trận chiến bảo vệ đường phố Anh tránh khỏi những tên khủng bố.

Ban Lan mua tên lửa phòng không từ Ukraine

Ukraine sẽ cung cấp Ba Lan hợp tác trong dự án sản xuất tên lửa phòng không, với loại đạn là tên lửa không đối không R-27 có từ thời Liên Xô.

Malaysia “thay máu” toàn bộ Lực lượng Hải quân

Kuala Lumpur đã tuyên bố một chương trình quy mô lớn về hiện đại hóa toàn bộ Lực lượng Hải quân Malaysia (RMN), Thông tấn Malaysia Strait Times đưa tin hôm 24-3.

Nga và Ấn Độ hợp tác chế tạo tên lửa bay nhanh nhất thế giới

Nga và Ấn Độ đang đàm phán để tạo ra các phiên bản tên lửa mới tại công ty liên doanh Brahmos, trợ lý Tổng thống Nga phụ trách hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin cho biết hôm 23-3.

Xem pháo binh Nga tập trận “long trời, lở đất” Orenburg

Pháo binh Nga đã tổ chức tập trận quy mô lớn ở khu vực Orenburg, Văn phòng Báo chí Quân khu Trung ương Nga đưa tin hôm  23-3.

Nga phát triển hệ thống tên lửa đất đối không mới cho bộ binh

Một hệ thống tên lửa tầm ngắn chống máy bay phản lực chiến đấu dự kiến sẽ được phát triển và cung cấp cho lực lượng mặt đất Nga vào năm 2030, Đại tá Oleg Salyukov –Tư lệnh quân đội cho biết hôm 23-3.

Lộ cách Iran vô hiệu hóa lá chắn tên lửa Patriot

Ngày 22-3, Washington Post đưa tin lực lượng Houthi tại Yemen đã dùng máy bay không người lái (UAV) của Iran để tấn công các hệ thống tên lửa Patriot của Saudi và UAE.

Trực thăng tàng hình làm mù tên lửa của Mỹ

Hãng Bell cho biết họ có thể sẽ cho ra mắt một phiên bản trực thăng tàng hình dựa trên cơ sở máy bay cánh lật V-280 vào năm 2030.

128 căn cứ quân sự của Mỹ trước nguy cơ bị biển nhấn chìm

Nước biển dâng có thể nuốt chửng nhiều khu vực trong căn cứ hải quân lớn nhất thế giới của Mỹ vào cuối thế kỷ XXI. Điều này có nghĩa, Chính phủ Mỹ sẽ phải tốn hàng tỷ USD để nâng cấp cơ sở vật chất nhằm ứng phó với nguy cơ này.

Xem súng tiểu liên X-95 bị "tra tấn" bằng bùn

Phiên bản rút ngọn của súng tiểu liên tiến công Tavor do Israel chế tạo có khả năng hoạt động dù bị "tra tấn" bằng bùn.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều