Vũ khí - Chiến tranh

Mạng lưới phòng không S-500 của Nga vượt trội hơn Patriot của Mỹ như thế nào?

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 đang được phát triển ở Nga sẽ có khả năng tấn công mục tiêu ở độ cao lên đến 100 km trên mặt đất, báo Izvestia đưa tin hôm 24/4.

S-500 lập kỷ lục bắn hạ mục tiêu ở độ cao không tưởng

Trong một cuộc thử nghiệm mới đây, tên lửa của hệ thống phòng thủ S-500 (C-500) đã bắn hạ một mục tiêu trên độ cao 100 km.

Người dân Nhật Bản phản đối Mỹ tập trận nhảy dù ở Kadena

Quân đội Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận nhảy dù trên khu vực Căn cứ Không quân Kadena, tỉnh Okinawa vào sáng 24-4, khiến người dân địa phương tức giận.

Mỹ - Nhật Bản tập trận chung rằn mặt Triều Tiên

Ngày 23-4, Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản cho hay, nước này và Mỹ đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận quân sự trên biển Thái Bình Dương. 

Nga biến "sát thủ tàu sân bay" thành tàu nghiên cứu

Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới thuộc đề án 09 852 Belgorod phục vụ có các dự án nghiên cứu khoa học dưới đáy biển.

S-97 Raider - Tương lai của kỵ binh bay Mỹ

Có thể đạt tốc độ lên tới 407 km/h, có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất, cũng như thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau đó là những gì mà S-97 Raider có thể làm.

Thổ Nhĩ Kỳ phát triển thành công siêu đạn điện từ nhanh nhất thế giới

Công ty Quốc phòng Aselsan của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu phát triển hệ thống đạn từ trường điện tử (EMT) cũng có biệt danh là “Railgun” đạt vận tốc nhanh gấp 6 lần vận tốc âm thanh trong lần bắn thử đầu tiên, báo Dunya đưa tin hôm 20-4.

Tank Armata có thể bắn đạn hạt nhân

Các chuyên gia quân sự Nga cho biết xe tăng chủ lực mới T-14 Armata có thể bắn đi các đầu đạn hạt nhân, tuy nhiên nước này sẽ không biên chế loại đạn như vậy.

Hải quân Nga tiếp nhận 40 tàu rà phá mìn hiện đại

Theo Ban giám đốc Công ty Đóng tàu Hải quân trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Hải quân nước này sẽ tiếp nhận 40 tàu rà phá mìn (Dự án 12700) trong giai đoạn từ trước năm 2030-2050.

Mỹ điều siêu máy bay phát hiện vũ khí hạt nhân đến bán đảo Triều Tiên

Không quân Mỹ hôm 20-4 đã triển khai một máy bay phản lực phát hiện hạt nhân đến phía Đông bán đảo Triều Tiên trong lúc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên sắp tiến hành vụ thử hạt nhân mới, một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho Thông tấn Yonhap biết. 

Xem công binh Nga dùng công nghệ cao tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga công bố loạt ảnh cho thấy công binh nước này đang sử dụng các phức hợp thiết bị công nghệ cao tại Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ công bố ngư lôi mới có nhiều tính năng kinh ngạc

Công ty Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Aselsan sẽ công bố một loại ngư lôi mới tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng Quốc tế lần thứ 13 (IDEF 2017) ở Istanbul.

Nga có mũ chống đạn siêu nhẹ gắn "điều hòa nhiệt độ"

Lực lượng Đặc biệt trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tiếp nhận mũ bảo hiểm chiến đấu siêu nhẹ Spartan, Báo Izvestia đưa tin hôm 19-4.

Nga tuyên bố là quốc gia duy nhất vô hiệu được tên lửa Tomahawk của Mỹ1

Hệ thống pháo chống máy bay chiến đấu kiêm tên lửa tầm ngắn/trung đất đối không Pansir do Nga sản xuất là khí tài hữu quả nhất để chống lại tên lửa Tomahawk của Mỹ, một nhà khoa học quân sự Nga tham gia phát triển hệ thống tác chiến điện tử cho báo Izvestia biết hôm 15-4.

Siêu tên lửa Nga lập kỷ lục

Theo hãng thông tấn TASS, trong quá trình thử nghiệm tên lửa Zircon đã đạt tới tốc độ 9.800 km/h(gấp 8 lần tốc độ âm thanh)

Chiến đấu cơ tàng hình Iran lần đầu cất cánh

Chiến đấu cơ tàng hình nội địa của Iran đã lần đầu cất cánh trong một buổi lễ với sự hiện diện của các quan chức hàng đầu nước này.

Lá chắn biển "độc nhất vô nhị" của Triều Tiên

Trong cuộc diễu binh hôm 15-4, lần đầu tiên Triều Tiên công bố hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển nội địa của mình.

Mỹ thử bom trọng lực “nắn gân” Triều Tiên

Không quân Mỹ cho biết gần đây họ đã thử nghiệm một loại bom trọng lực nâng cấp để đánh giá liệu máy bay chiến đấu có thể mang loại vũ khí sát thương cực mạnh.

Sức hủy diệt khủng khiếp bom “Blackjack” của Nga

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, ngày 13-4, quân đội Mỹ đã ném quả bom phi hạt nhân GBU-43/B (MOAB), có kích thước tương đương một chiếc xe bus, được mệnh danh là “Mẹ của các loại bom” nhằm vào một sào huyệt của IS tại miền đông Afghanistan.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser mới diệt được tên lửa chống tăng

Quân đội Mỹ tuyên bố đã thử nghiệm thành công một loại vũ khí laser gắn trên tháp pháo xe chiến đấu, phá hủy thành công một máy bay không người lái.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều