Vũ khí - Chiến tranh

Robot chiến đấu mới Roni-trợ lý đắc lực của Quân đội Israel

Robot chiến đấu mới có tên gọi Roni sẽ đi vào hầm, chiến hào quay phim, ghi âm cả ban ngày và ban đêm, giúp quân đội Israel hoạt động an toàn hơn.

Mỹ phát triển siêu xe tăng “hiểu rõ môi trường chiến đấu”

Quân đội Mỹ đang phát triển khái niệm cho một nền tảng xe tăng siêu hiện đại thế hệ mới.

Syria tố Israel vô cớ tấn công căn cứ quân sự Mezzah

Căn cứ Mezzah của Không quân Syria ở gần thủ đô Damasus đã bị Quân đội Israel tấn công vào sáng 13-1, Đài truyền hình Syria đưa tin.

Mỹ nâng cấp gần nửa triệu súng trường tồn kho thành siêu súng

Các nhà phát triển quân đội Mỹ giải thích rằng, việc nâng cấp súng trường M4 đại diện cho những nỗ lực cải thiện vũ khí của quân đội Mỹ.

Nhật Bản khoe xe thiết giáp nhanh như siêu xe

Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản đã giới thiệu loại xe thiết giáp chở quân thế hệ mới (APC) có tốc độ nhanh kỷ lục vào hôm 11-1.

Không quân Nga tiếp nhận hệ thống phát hiện tàng hình hiện đại

Công ty Sản xuất Vũ khí Thống nhất (UIMC) đã phát triển thành công hệ thống nhận dạng tàng hình “đồng đội hay kẻ thù” dành cho các máy bay chiến đấu hiện đại của Không quân Nga.

Israel "khoe" thiết bị do thám hiện đại siêu nhỏ

Công ty sản xuất khí cầu  giám sát RT (trụ sở ở thành phố Yavne) của Israel đã phát triển thành công một loại khí cầu siêu nhỏ được đặt tên Thiên hà  (Skystar) 10 dùng cho hoạt động thu thập thông tin tình báo, Thông tấn Ynet đưa tin hôm 11-1.

Mỹ phát triển tàu sân bay trên không chở máy bay không người lái

Mỹ có kế hoạch biến máy bay vận tải C-130 thành hàng không mẫu hạm trên không khi vừa triển khai và thu hồi những máy bay không người lái (UAV).

Vụ thử tên lửa của Pakistan bị nghi là "giả"

Vụ thử tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm của Pakistan gây chú ý trong giới chức quân sự Nam Á. Tuy nhiên đã có ít nhất một bằng chứng cho thấy vụ thử này có nhiều điểm nghi ngờ.

Giáp xe tăng T-72 Ấn Độ miễn nhiễm với đạn pháo kẻ thù

Mới đây, quân đội Ấn Độ tuyên bố đã hiện đại hóa 2.500 xe tăng T-72 cho phép chống lại hỏa lực từ xe tăng của kẻ thù.

Islam Taha al Obaidi bác sĩ tử thần của IS bị tiêu diệt

Một tên bác sĩ IS khét tiếng độc ác giết chết hàng chục người dân Syria hôm 9-1 đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của liên quân quốc tế do Mỹ chỉ huy, Thông tấn Anh The Sun đưa tin.

Pakistan bắn thử thành công tên lửa đầu tiên phóng từ tàu ngầm

Pakistan hôm 9-1 đã bắn thử thành công tên lửa hành trình đầu tiên Babur-3 được phóng từ tàu ngầm, Tổng giám đốc Cục truyền thông Thông tin Quân đội Pakistan (ISPR), Thiếu tướng Asif Ghafoor cho biết.

Tia chớp Mỹ được trang bị siêu súng máy

Một quan chức trong chương trình F-35 của Lầu Năm Góc cho biết, họ sẽ thử nghiệm súng máy có khả năng bắn siêu nhanh trên loại máy bay này trong thời gian tới.

Nga lập 2 trung đoàn phòng không Pantsir-S và S-400 bảo vệ Crimea

Hai trung đoàn tên lửa Pantsir-S và S-400 đã đưa vào thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở bán đảo Crimea từ cuối năm 2016 và đầu năm nay.

Nga nâng cấp trực thăng Mi-28NM thành siêu chiến đấu cơ

Cùng với hàng loạt giải pháp công nghệ hiện đại Mi-28NM của Nga sẽ hoàn toàn là một loại máy bay chiếm ưu thế trên không, Tổng giám đốc Công ty Trực thăng Nga, ông Alexander Mikheyev cho biết hôm 7-1.

Thổ Nhĩ Kỳ dọa đóng cửa căn cứ Incirlik “đuổi” không quân Mỹ về nước

Căn cứ chiến lược có thể bị đóng cửa vì Washington không giúp Ankara chống khủng bố, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Bangladesh bất ngờ cho ra mắt tên lửa mới

Quân đội Bangladesh hôm 5-1 đã bắn thử thành công một tên lửa đất đối không FM-90 trên bờ biển Ianani.

« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều