Theo đó, kỷ lục bị phá lần này là kỷ lục tăng tốc của xe từ 0 lên 60 dặm/h (100km/h) trong vòng 1,512 giây. Kỷ lục này đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập trước đó bởi một chiếc xe tương tự của đội GreenTeam Trường đại Stuttgart (Đức) vào năm ngoái là 1,779 giây.

Chiếc xe mang tên Grimsel  đã được thử nghiệm tại một căn cứ không quân Thụy Sĩ với quãng đường chạy chỉ trong khoảng hơn 30 mét. Một trong các tác giả của Grimsel mô tả chiếc xe là một kiệt tác, với các bánh xe được chế tạo từ hỗn hợp sợi carbon cõng một thân xe nặng 370 pound (222 kg), xe dùng động cơ có công suất 200 mã lực mô-men xoắn  1,250 lb

CLB Academic Motorsports được hình thành từ các sinh viên từ trường ETH Zurich và Hochschule Luzern. Nhóm này tạo ra chiếc Grimsel vào năm 2014 nhằm tham gia cuộc thi Formula Student Electric.

Cuộc thi Formula Student Electric là cuộc thi cho các sinh viên kỹ thuật khắp thế giới nhằm tạo ra các xe hơi chạy điện với các tính năng ngày một hoàn thiện. Các đội tham gia tự chế tạo sản phẩm sau đó gửi video của toàn bộ quá trình đó gửi cho ban tổ chức.

B.N(theo Blackjack)