Phiên bản nâng cấp của mẫu xe này dự kiến sẽ được trang bị động cơ VVT-I 2NR-FBE 1.5 lít để thay thế cho phiên bản động cơ cũ VVT-I 1NZ-FE.

Trước đó, phiên bản nâng cấp của Toyota Vios 2016 đã từng ra mắt tại Thái Lan vào tháng 3 năm nay cũng sử dụng động cơ VVT-I 2NR-FBE 1.5 lít sản sinh công suất 108 mã lực tại 6.000 vòng/phút và 140 Nm tại 4.200 vòng/phút, những thông số này không quá chênh lệch so với động cơ cũ.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý chính là việc động cơ mới trên Vios 2016 sẽ kết hợp với hộp số CVT giúp cải thiện độ êm ái trong khả năng vận hành và giúp gia tăng hiệu quả về tiết kiệm nhiên liệu.

Toyota Vios thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ VVT-I 2NR-FBE 1.5 lít.

Ngoài những thay đổi về động cơ hộp số nhằm cải thiện khả năng vận hành, Toyota Vios 2016 dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị tính năng. Tất cả sẽ vẫn dựa trên nền tảng của phiên bản hiện hành.

Hiện tại, Toyota Vios được Toyota phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản chia sẻ 2 tùy chọn động cơ. Trong đó, 2 phiên bản Vios G và Vios E được lắp đặt động cơ 1NZ-FE 1.5lít còn bản Vios J trang bị động cơ 1.3 lít.

A.Nguyễn (tổng hợp)