Danh sách xe được tham gia bầu chọn năm nay có các đại diện đến từ những cường quốc hàng đầu về xe hơi Đức, Pháp, Mỹ, Nhật là BMW 2-Series Active Tourer, Citroën C4 Cactus, Ford Mondeo, Mercedes-Benz C-Class, Nissan Qashqai, và Renault Twingo.

Kết quả chiến thắng thuộc về Passat Alltrack không làm khán giả quá ngạc nhiên vì đây vốn là một chiếc xe rất tốt từ nhiều năm nay.

Tại triển lãm Geneva năm nay, Volkswagen giới thiệu thế hệ thứ hai của Passat Alltrack. Mẫu xe này lấy lại vóc dáng hatchback của Passat Variant nhưng kết hợp cản trước đặc biệt hơn với phần bảo vệ dưới bằng thép, bảo vệ thân vỏ và giảm xóc nâng lên 2,7cm.

Passat Alltrack vừa được bình chọn là Xe của năm (CarandDriver).

Thay đổi ngoại hình đem đến cho chiếc hatchback gia đình truyền thống chút gì đó hơi hướng off road SUV.

Passat Alltrack cũng được trang bị hệ truyền động 4Motion tự động điều chuyển bớt sức mạnh về cầu sau khi máy tính của xe phát hiện cầu trước tải nặng hơn bình thường.

Bên dưới nắp máy là khối động cơ xăng 4 xi lanh 1.4 TSI cho 150 mã lực hoặc 2.0 TSI lên đến 220 mã lực.

Passat Alltrack cũng có tùy chọn 3 phiên bản diesel 2.0 TDI cho 150, 190 hoặc 240 mã lực.

Trang bị tiêu chuẩn có hộp số 6 cấp DSG với cơ cấu sang số điện tử trong 0,03 giây, 4 bánh chủ động toàn thời gian, động cơ công nghệ BlueMotion, vành hợp kim 17’, 8 túi khí, EDL, ASR, ESP…

Với bản tiêu chuẩn, Passat Alltrack có thể tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 8,7 giây. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đường hỗn hợp là 6,3l cho 100km.

Gia Bảo (theo LeSoir)