Theo Ủy ban Đầu tư Thái Lan, nhiều cam kết đầu tư liên quan tới lĩnh vực này được đưa ra trong đó đáng chú ý là kế hoạch đầu tư của tập đoàn Gulf vào 2 dự án phát điện có trị giá 118 tỷ baht.

Ngoài ra, 2 đơn vị của PTT - doanh nghiệp năng lượng lớn nhất của Thái Lan - cũng sẽ rót tổng cộng 43,5 tỷ baht vào phát triển các hệ thống vận chuyển khí đốt.

Bên cạnh đó, Ủy ban Đầu tư Thái Lan đã thông qua các ưu đãi về thuế nhằm thúc đẩy sản xuất 3 loại xe chạy điện ở Thái Lan. Cụ thể, chính sách phát triển sản xuất xe hybrid và hybrid chạy điện (plug-in hybrid) sẽ được triển khai ngay trong năm nay, còn với xe chạy điện hoàn toàn là vào năm 2018.

Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan Uttama Savanayana cho biết kế hoạch này sẽ thúc đẩy nhu cầu về các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, được đệ trình để nội các phê duyệt vào ngày 28-3.

Thái Lan hiện là một trung tâm sản xuất và xuất khẩu trong khu vực của các nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới và ngành công nghiệp ôtô đang chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Theo một số nguồn tin Audi hiện cũng đang xem xét xây nhà máy ở nước này.  

Minh Quang