Theo ông Jochem Heizmann, người đứng đầu Volkswagen tại Trung Quốc thì họ sẽ cung cấp trình điều khiển trên hơn 20 mẫu xe điện từ những chiếc xe nhỏ đến những chiếc SUV cỡ lớn để chúng có thể hoạt động như một chiếc xe lai chứ không đơn thuần là những chiếc xe điện.

Ở Việt Nam hiện tại dòng xe lai đang được người tiêu dùng lựa chọn nhiều bởi tính lợi ích của nó trong điều kiện đường xá chật chội ở các thành phố lớn. Như khi gặp đèn đỏ hay khi kẹt xe thì trình điều khiển sẽ tự động điều chỉnh để không động cơ nào hoạt động do đó những chiếc xe này sẽ không bị mất công suất vô ích.

Một mẫu xe điện của VW.

Người đứng đầu Volkswagen tại Trung Quốc phát biểu với phóng viên tại Thượng Hải, nơi tập đoàn sản xuất ô tô của Đức này sẽ tiến hành một chiến dịch quảng bá kéo dài một tuần để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về lợi ích của dòng xe lai này tại trung tâm tài chính của Trung Quốc.

Hiện Volkswagen vẫn thua những đối thủ như BMW, Tesla Motors và Nissan Motor trong việc bán ra những chiếc xe điện thuần túy tại Trung Quốc.

Trước đây, tập đoàn VW đã công bố kế hoạch về việc giới thiệu đến thị trường Trung Quốc 15 mẫu xe lai trên những chiếc xe VW và cả những nhãn hiệu mà hãng này sở hữu đến năm 2018. Nhiều mẫu trong số này được sản xuất tại Trung Quốc.

Trung Quốc hiện đang trong tình trạng ô nhiễm nặng nên mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng xe điện đã được chính phủ coi trọng và có những chính sách ưu đãi. Bắc Kinh đã đặt mục tiêu đưa 5 triệu chiếc xe thân thiện với môi trường vào sử dụng trên đường phố Trung Quốc đến năm 2020

Minh Long (Theo Auto News)