Ban đầu, chiếc xe điện có 2 chỗ ngồi sẽ được sử dụng thử trong việc trung chuyển khách đi đường qua những khu vực dành cho người đi bộ ở thành phố Milton Keynes của Anh cuối Xuân này. Chiếc xe tự lái này có thể đạt vận tốc lên tới 24 km/h, đi được quãng đường 64 km.

Nó có chiều dài xấp xỉ 2 mét, được trang bị 19 bộ cảm biến, bao gồm cảm biến hình ảnh, laze và radar giúp chiếc xe trong việc định hướng khi di chuyển và tránh người đi bộ cũng như những chướng ngại vật khác. Kể cả trong trường hợp có va chạm thì với thân xe được làm từ vật liệu đàn hồi có thể giảm thiểu các tác động.

Chiếc xe tự lái gồm 2 chỗ ngồi LUTZ Pathfinder.

Nhà sản xuất, Tập đoàn RDM lên kế hoạch khởi động dự án GATEway, một dự án nhằm cải thiện môi trường đô thị do Chính phủ Anh phát động với 3 chiếc xe còn 40 chiếc nữa đang được lắp đặt và sẽ sớm bổ sung tại thành phố Milton Keynes và địa điểm thứ hai trong sự án này là thành phố Coventry vào cuối năm nay.

Chiếc xe hoạt động theo một lộ trình đã được đặt sẵn, công nghệ cảm biến và điều hướng cung cấp bởi Nhóm nghiên cứu phương tiện tự động thuộc ĐH Oxford. Giá của một chiếc xe ước tính khoảng 58 nghìn USD.

Minh Long (theo Foxnews)