Để chiến thắng ở PVOIL VOC 2020 đòi hỏi các tay đua phải có trình độ rất điêu luyện. Ảnh: BTC

Ở ngày thi đấu đầu tiên, nếu đường đua bò (đường số 02) thử thách kỹ nghệ của các tay đua khi giống và chã phải đổi lái, cộng với điều kiện đường đua đầy thử thách do trận mưa lớn sáng ngày 26/9 thì đường cầu gỗ số 09 lại đòi hỏi sự tính toán chính xác đến từng xăng ti mét (cm) của cả hai vận động viên trên xe. Đã có 01 xe thi đấu thậm chí bị rụng trục các–đăng trên đường đua đầy thử thách này.

Ngày đua đầu tiên đã là màn cạnh tranh khốc liệt của những tay đua.

Đường thi số 06 cũng thành thử thách thực sự với các vận động viên khi các khối bê tông như mọi năm được thay thế bằng 02 khối gỗ có đường kính hơn 2m, khối lượng lần lượt 09 và 11 tấn, khiến các vận động viên phải sử dụng nhiều kỹ năng và sự tính toán tối đa để có thể chinh phục được “sự độc đáo” này (theo ban tổ chức). 

Cũng tại bài thi này, đội đua 407 đã không may bị lật xe do góc đặt tời và lốp chưa chính xác khiến bài thi không được hoàn thành.

Nhưng hôm nay (27/9) sẽ là một cuộc đấu còn khốc liệt hơn.

Tai nạn hi hữu nhưng cũng đem lại cho khán giả những giây phút vô cùng cảm xúc khi được chứng kiến sự hỗ trợ, chung tay từ ban tổ chức và đội cứu hội với trường hợp đội đua 407, đồng thời, là cả những kỹ thuật xử lý dầu loang để bảo vệ môi trường của Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS Enviroment)

Kết quả cập nhật top 3 mỗi hạng thi đấu ngày thi đấu đầu tiên

1. Hạng Bán tải Việt Nam: Đang tạm thời dẫn đầu là đội có SBD 110, lái chính Nguyễn Thanh Phong, lái phụ Hồ Sỹ Hùng với tổng số điểm là 180. 

Đứng vị trí thứ 2 là đội có SBD 122, lái chính Nguyễn Khắc Hùng, lái phụ Lê Văn Diên với tổng số điểm là 175. 

Vị trí thứ ba là đội có SBD 121, lái chính Đinh Bá Trung, lái phụ Đỗ Anh Tuấn với tổng số điểm 174.

2. Hạng Cơ bản: Đang tạm thời dẫn đầu là đội có SBD 213, lái chính Nguyễn Anh Tú, lái phụ Phạm Quốc Huy với tổng số điểm 275. 

Đứng vị trí thứ 2 là đội có SBD 212, lái chính Lê Hải Triều, lái phụ Kiều Việt Hưng với tổng số điểm 270. 

Vị trí thứ 3 là đội có SBD 209, lái chính Nguyễn Văn Quyết, lái phụ Đào Anh Lương.

3. Hạng Nâng cao: Đang tạm thời dẫn đầu là đội có SBD 307, lái chính Hoàng Xuân Thắng, lái phụ Nguyễn Tiến Lâm với tổng số điểm 253. 

Đứng vị trí thứ 2 là đội có SBD 314, lái chính Nông Anh Tuấn, lái phụ Hoàng Văn Thống. 

Vị trí thứ 3 là đội có SBD 313, lái chính Trần Việt Dũng, lái phụ Nguyễn Nam Sơn với tổng số điểm là 238.

4. Hạng Mở rộng: Đang tạm thời dẫn đầu là đội có SBD 414, lái chính Vũ Ngọc Cường, lái phụ Nguyễn Văn Luật với tổng số điểm 270. 

Đứng vị trí thứ 2 là đội có SBD 417, lái chính Phan Đức, lái phụ Nguyễn Văn Bình. 

Vị trí thứ 3 là đội có SBD 406, lái chính Lại Hồng Vân, lái phụ Châu Minh Quân.


Bình Nguyễn